Đón chào trường bạn đến với nội trú WHS

Posted on Posted in Ngày nội trú, Uncategorized

Thứ Hai đã trở thành ngày mong đợi nhất trong tuần của các bạn lớp 3,4,5 trường Brendon, bởi lúc tan học vào 16h, xe trường sẽ đưa các bạn sang Trường Liên cấp Tây Hà Nội – WHS (Western Hanoi School) ở phố Kiều Mai, Cầu Diễn để tham gia Ngày Nội Trú. Đó là một buổi chiều, tối và đêm TỰ LẬP – TỰ TIN – TỰ CHỦ!

Tới WHS vào lúc 16:30, các Brendoners Nhí cảm nhận được bầu không khí tin cậy, yêu thương, gần gũi như chính Brendon, ngôi nhà thứ hai của các con. Khu Nội trú riêng biệt ở tầng 3 với Phòng Sinh hoạt chung khối Tiểu học và Phòng Sinh hoạt chung khối THCS. Sau khi cất hành lý, các bạn được chia thành từng nhóm theo các hoạt động: nấu ăn, dọn bữa tối, dọn phòng ăn sau ăn, dọn nhà tắm. Trừ nhóm “nấu ăn” phải xuống bếp ngay, các nhóm khác xuống sân chơi thể thao vận động thoải mái đến 17:30.

Sau khi tắm rửa, thay đồ ở nhà, sảng khoái sau một ngày đi học, tất cả đều coi nhau thân thuộc như anh chị em trong gia đình. Nhóm “Dọn bàn ăn” xuống bếp trước, để đúng 18h là tất cả xuống phòng ăn nhân viên của các thầy cô WHS để dùng bữa tối. Ăn xong, các bạn từ rửa cho khay, bát, thìa đũa của mình nên căn bếp nhanh chóng trở về trạng thái gọn gàng sáng choang. Nhóm “Dọn phòng ăn” bắt đầu lấy khăn lau sạch các mặt bàn, kê gọn gàng lại ghế, mọi thứ đều vào đúng vị trí của nó.

19h, sau thời gian nghỉ ngơi, các bạn vào lớp học Kỹ năng sống với các thầy cô đến từ trung tâm New World chuyên giảng dạy KNS chuyên nghiệp. Các bài học dường như đã được làm quen trên lớp giờ đây lại trở nên mới mẻ hơn vì các bạn được thực hành các tình huống và luyện tập các “ngón đòn” thoát hiểm chả khác gì một võ đường thực thụ. Rất nhiều kỹ năng cần phải học: chống bạo lực học đường, phòng tránh động vật cắn, tự vệ khỏi bị bắt cóc, xâm hại, lại cả tuổi dậy thì và tránh xa ma tuý nữa nhé. Mỗi kỹ năng sẽ được học trong 2 tuần liên tiếp.

Khi đi ngủ, cũng như ngủ trưa ở Brendon, các học viên nội trú WHS cũng được chia phòng theo giới tính. Có thể lạ nhà, có thể phải đi ngủ sớm từ 9:30, nhiều bạn trằn trọc nhưng không một ai khóc nhè hay đòi về. Ở nội trú, tình bạn keo sơn là điều quan trọng thứ nhì sau KỶ LUẬT.

Do ngủ sớm nên 6h sáng, các bạn tỉnh dậy rất nhanh. Một vòng chạy thể dục quanh sân trường mênh mang đầy nắng vàng như mật của ngày cuối thu, ai cũng cảm thấy mình thật tràn đầy năng lượng. Các bạn trai còn tranh thủ 15 phút chơi bóng ở sân cỏ xanh mướt. Bữa sáng tại phòng ăn tập thể cũng chưa bao giờ ngon đến vậy!

7h30, dọn dẹp đồ đạc, tạm biệt Khu Nội trú, các bạn chia làm hai hàng đi hai đầu cầu thang. WHSers xuống lớp của mình, còn Brendoners ra xe tuyến để về trường. Chỉ 20 phút là con đã có mặt ở Brendon. Thứ Ba đến trường có điều gì đó thật khác biệt so với thứ Ba mọi tuần…

4:30 thứ Hai hàng tuần, Brendoners tới WHS.

Ai cũng lỉnh kỉnh ba lô đi học, ba lô/ vali để đồ.

Ngôi trường này cũng thân thuộc như trường của mình.

Lên Khu nội trú nào!

– A, anh Kiệt!
– Chào Huy! Ôm cái nào!
Anh Kiệt (bên trái) là cựu Brendoner, năm nay anh học lớp 6 WHS. Gặp lại bạn trong đội bóng cũ, hai anh em vui lắm.

Đồ để gọn gàng

Xem lại nội quy và lịch của nhóm.

4:45, nhóm nấu ăn xuống giúp các bác bếp.

Chỉ 100 quả trứng thôi mà.

– Rau ngót nhặt dễ lắm nhé!
– Lần đầu tiên con nhặt rau đấy cô ạ! 

Anh lớp 7 của WHS hôm nay trong nhóm này, anh rán trứng khá nhuần nhuyễn.

Giá Brendon rộng thế này! Happy Halloween!

Tranh thủ ra chơi với “ma” ngay cửa nhà bếp cho ráo mồ hôi để lên tắm.

Tắm xong, ngồi “buôn” một tí.

Em thích đọc truyện.

Nhóm Dọn bàn ăn xuống bếp trước

Sẵn sàng các suất rồi

 

18h, từng bạn đi lấy cơm cho nóng.

Chỗ nào mình cũng phải xếp hàng.

Cơm dẻo canh nóng, đồ ăn ngon, lại thêm bạn hiền.

Sau khi tự rửa bát và lên phòng nghỉ ngơi, đúng 19h là giờ học kỹ năng sống New World. Các bạn đang trao đổi với thày về lý thuyết qua các câu chuyện.

Vào chiếu thực hành.

Thoát cổ tay thế nào?

Thoát khi bị lôi ra sao?