Asian Student Exchange Program 2017

Posted on Posted in Tin tức WHS, Uncategorized

Từ ngày 25 đến ngày 29/12/2017, trường tiểu học và THCS Tây Hà Nội đã tham dự Chương trình Giao lưu châu Á ASEP tại Cao Hùng, Đài Loan. 8 đại diện của khối THCS đã có khoảng thời gian học hỏi, giao lưu với các học sinh trường THCS Tiểu Cảng và cùng nhau khám phá những nét văn hóa của đảo quốc này.

ASEP 2017 có 900 người tham dự từ 8 quốc gia khác nhau, trong đó có 750 học sinh và 150 giáo viên. Đây là chương trình thường niên của Sở Giáo dục thành phố Cao Hùng đứng ra chủ trì. Toàn bộ các học sinh quốc tế tới tham gia chương trình này được ở chung với các gia đình học sinh Đài Loan theo hình thức homestay.

Đoàn Việt Nam tham gia lần này gồm 104 học sinh từ các trường tư thục. Thày Hoàng Tùng, Chủ tịch trường WHS đã vinh dự được lựa chọn là 1 trong 15 thành viên Ban Giám Khảo chấm cuộc thi thuyết trình của học sinh THPT và sinh viên Đại học về chủ đề của ASEP năm nay – “Future Technology & Learning”.

[ASEP (Asian Student Exchange Program) là chương trình giao lưu học sinh Châu Á được khởi xướng từ năm 2000, đến nay đã tổ chức 17 lần, chương trình do giáo sư Chen Nian Xing và giáo sư Ying Hu Cheng người Nhật sáng lập. Năm 1999, giáo sư Chen Nian Xing dẫn một nhóm giáo viên và học sinh Cao Hùng (Đài Loan) tham gia hội nghị cấp cao thanh niên (WYM) được giáo sư Ying Hu Cheng tổ chức tại Furuya (Nhật Bản), năm 2000 tổ chức chương trình giao lưu học sinh Châu Á (ASEP) tại Cao Hùng (Đài Loan). Từ đó WYM tại Nhật Bản được tổ chức vào tháng 7, 8 và ASEP tổ chức tại Cao Hùng (Đài Loan) vào tháng 12 sau lễ Giáng Sinh hàng năm đã trở thành chương trình quốc tế thường niên.]

 

Các thầy ở trường THCS Tiểu Cảng ra đón đoàn tại sân bay ngày 25/12
WHS tới trường Tiểu Cảng vào sáng ngày 26/12.
Màn đón tiếp long trọng vào sáng ngày 26/12 làm các bạn học sinh WHS vô cùng ngạc nhiên, thích thú và ấn tượng.
Đoàn thăm quan Trường Tiểu Cảng.
Tham dự lớp học tiếng Anh của các bạn đầu cấp học THCS.
Cả đoàn chụp ảnh lưu niệm khi thăm quan thành phố Cao Hùng.
Tối 26/12, toàn đoàn thưởng thức Hòa nhạc.
Sáng 27/12, thầy Hoàng Tùng và bạn Anh Quân tham dự buổi họp báo trước thềm ASEP.
Trong Đợt giao lưu này, thầy Hoàng Tùng là 1 trong 15 Giám khảo của cuộc thi Thuyết trình. Ngày 27/12, Ban Giám khảo đã có buổi làm việc nghiêm túc và hăng say chuẩn bị cho Cuộc thi ngày hôm sau.
Buổi tối 27/12, các học sinh WHS trở về với gia đình host. Thầy Hoàng Tùng tham gia buổi gặp mặt giáo viên ASEP.
Giám đốc Sở Giáo dục thành phố Cao Hùng trao tặng Kỷ niệm chương cho trưởng đoàn các nước.
Sáng 28/12, ASEP chính thức bắt đầu với 900 người tham dự (750 học sinh và 150 giáo viên đến từ 8 nước châu Á.) tại St. Paul’s HS Charity Hall.
Buổi chiều 28/12, sau Lễ trao giải cuộc thi thuyết trình về chủ đề Future Technology & Learning của học sinh THPT và Đại học, thầy Hoàng Tùng đại diện cho 15 thành viên trong Ban Giám Khảo lên phát biểu bế mạc.
Tạm biệt Cao Hùng, tạm biệt Đài Loan. hẹn gặp lại vào lần sau nhé!