Cà phê sáng số 13 – Thời gian cho con thế nào là đủ?

Posted on Posted in Café sáng, Hội thảo, Tin tức WHS

Khác với chương trình “Cùng con” dành riêng cho Phụ huynh trong trường, Café Sáng là hoạt động tư vấn tâm lý – giáo dục cho Phụ huynh toàn HN do trường WHS tổ chức. Vừa qua, Café sáng số 13 đã mời nhà báo, chuyên gia ngôn ngữ và tư vấn hạnh phúc Hà Việt Anh nói về chủ đề: Bố mẹ có thể dành thời gian rất nhiều ở bên con, nhưng chất lượng khoảng thời gian thế nào mới thực sự quan trọng và hiệu quả cho đứa trẻ.”

Nói lời yêu thường trẻ, đặc biệt là khi con dần lớn lên và có thế giới riêng với bạn bè, điều này dường như trở nên khó khăn hơn với nhiều cha mẹ. Tuy vậy, đôi khi nhiều hành động đơn giản cũng đủ để cho trẻ thấy cha mẹ yêu con nhiều như thế nào. Hãy dành thời gian thật chất lượng và chỉ có cha mẹ nói chuyện cùng con về công việc, chuyện bạn bè, học hành… Trẻ càng lớn, điều này sẽ càng cần thiết để cha mẹ và con cái gần gũi cũng như hiểu nhau nhiều hơn.

Khi trẻ bắt đầu bước vào tuổi tiểu học cũng là lúc con sẽ có thế giới bạn bè của riêng mình. Những lúc này, ngoài giờ học thêm, ngoại khóa với bạn bè, trường lớp, cha mẹ hãy cố gắng dành thời gian để cả nhà có thể bên nhau vào những dịp rảnh rỗi hay cuối tuần như cùng đi chơi thể thao, đi dạo trong công viên cùng nhau, nấu ăn cùng con, chơi game với trẻ, … Hãy để con thấy rằng, cha mẹ cũng có thể sẵn sàng làm bạn cùng con.

Cuối chương trình, những câu hỏi về phương pháp dạy con, những sự lo lắng, băn khoăn của các bậc phụ huynh đã được 2 vị khách mời cùng thầy Hoàng Tùng – chủ tịch nhà trường cùng giải đáp đã phần nào đem lại những góc nhìn mới tươi sáng cho các vấn đề của các bậc phụ huynh.

Mời quý phụ huynh cùng theo dõi những hình ảnh đẹp tại Café Sáng chủ nhật vừa qua.

Thầy Hoàng Tùng – Chủ tịch trường chia sẻ cùng phụ huynh

 Rất đông phụ huynh quan tâm đến những vấn đề của chương trình cà phê sáng WHS mang lại

 

Những cuốn sách về kinh nghiệm nuôi dạy trẻ của nhà báo/ nhà giáo Hà Việt Anh được gửi tặng những vị phụ huynh may mắn.

Cuối chương trình, những câu hỏi về phương pháp dạy con, những sự lo lắng, băn khoăn của các bậc phụ huynh đã được 2 vị khách mời giải đáp