Posted on Posted in CHIA SẺ SÁCH HAY
Đã lâu, website của trường chưa cập nhật chuyên mục “Giới thiệu sách/truyện hay” tới quý phụ huynh và các con học sinh. Tuy nhiên, đã 4 năm qua, sáng thứ Hai tuần nào cũng có một email mà toàn thể hơn 100 cán bộ nhân viên WHS đều mong đợi, đó chính là email về giới thiệu sách từ nhóm “Thư viện – Văn học”. Hôm nay, WHS xin chia sẻ tới quý vị và các con học sinh tuổi teen, đặc biệt các bạn cuối cấp, một cuốn sách mới vừa được giới thiệu trong group nội bộ: TÔI TỰ HỌC.
 
Có một câu nói rất ấn tượng được trích từ cuốn sách: “Mình không cần so sánh con đường học tập của mình với bất kì ai, bởi đơn giản chúng ta không giống nhau và con đường tự học của mỗi người là khác nhau’’. Chỉ cần chúng ta giữ vững lòng tin ở sự thành công, tích lũy đủ, sự học của chúng ta sẽ chuyển hóa thành những điều hữu dụng trong cuộc đời mình và cho những người xung quanh. Cũng vì vậy, nếu chúng ta tìm lại được niềm vui của việc học, tức là học vì sự yêu thích, vì lòng tò mò khám phá những điều chưa biết xung quanh chúng ta. Học để cho chính tầm vóc của mình được cao hơn, đầu óc mới mẻ hơn so với con người cũ kĩ ngày hôm qua của mình, chứ không phải vượt lên trên một ai, chứng tỏ mình giỏi hơn một ai hết.
 
“Tôi tự học” xứng đáng là tác phẩm gối đầu giường và nên đọc cho mọi độc giả. Hiếm có tác phẩm nào của tác giả Việt Nam mà đi sâu vào việc phân tích chủ đề “tự học” một cách sâu sắc và mang lại nhiều bài học bổ ích đến vậy. Một cuốn sách không quá dày, nhưng lại giúp ta thay đổi tư tưởng về việc tự học và thôi thúc ta không ngừng nâng cao khả năng của bản thân dù đang ở lứa tuổi nào đi chăng nữa. Người thành công là một người có trái tim mạnh mẽ, gặp khó khăn cũng không nản lòng, gặp thất bại chỉ xem như bước đệm để có thể trưởng thành hơn và sống tốt hơn trong tương lai.