”HÃY ĐỂ CON TỰ DO TRONG KHUÔN KHỔ” – MỘT BUỔI TRÀ CHIỀU GẦN GŨI CỦA WHS VỚI PHỤ HUYNH KHỐI 6

Posted on Posted in Tin tức WHS

Ngày 22/5/2019, trước buổi họp phụ huynh toàn trường cuối năm học 2018 – 2019, trường Tây Hà Nội tổ chức Trà chiều số thứ 5 dành cho phụ huynh khối 6 với chủ đề “Đồng hành cùng con trong giai đoạn tuổi dậy thì”.

Bắt đầu bước vào cấp THCS là giai đoạn các bạn nhỏ có những thay đổi rõ rệt về tâm sinh lý. Những tò mò về giới tính, những tình cảm đầu đời, nhu cầu khẳng định cái tôi cá nhân và dễ dàng ảnh hưởng bởi những trào lưu, kể cả trào lưu xấu như nói tục chửi bậy, bạo lực học đường, chia bè phái,…

Trước những lo lắng của phụ huynh về việc làm sao để có thể đồng hành cùng con, hướng cho con hướng đi đúng trong giai đoạn mới lớn, Ban Giám hiệu nhà trường thẳng thắn chia sẻ “Mỗi học sinh có một cá tính riêng. Môi trường hiện tại có quá nhiều cám dỗ nhưng nhà trường không hoàn toàn ủng hộ quan điểm “Cái gì xấu thì nên cấm”. Việc cấm đoán càng gây ra tò mò ở các bạn nhỏ đang có nhu cầu tìm hiểu, khẳng định cái tôi cá nhân. Ý thức hình thành từ rèn luyện thường xuyên, từ những điều rất nhỏ hằng ngày. Nhà trường sẽ tạo một hành lang an toàn để hướng các con đi đúng hướng, cùng trao đổi thẳng thắn với học sinh để các con nhận biết đúng sai một cách tự nhiên nhất”.

Phương châm giáo dục của nhà trường vẫn luôn là tôn trọng sự khác biệt của mỗi học sinh. Tuy nhiên, sự khác biệt ấy vẫn cần nằm trong khuôn khổ. Điều đó cần sự đồng hành từ phía nhà trường và gia đình, để các con luôn có người chia sẻ, động viên và hướng đến con đường đúng đắn.

Phụ huynh khối 6 tập trung tại Phòng hợp tầng 1 tham dự Trà chiều số thứ 5 cùng Ban Giám hiệu.

PGS.TS Nguyễn Việt Hùng chia sẻ cùng các vị phụ huynh

 Các bậc phụ huynh chia sẻ ý kiến của mình với nhà trường