Lễ hội Giáng sinh “High-tech” khối THCS

Posted on Posted in Tin tức WHS
   Hòa chung không khí rộn ràng chào đón Giáng sinh ở khắp mọi nơi, ngày 25/12/2020 thầy và trò của Trường Liên cấp Tây Hà Nội đã tổ chức Lễ hội “Santa’s High-tech Christmas”. Trong khi các em nhỏ khối Tiểu học tưng bừng, nhộn nhịp với các tiêt mục văn nghệ thì các anh chị THCS cũng có rất nhiều chương trình hấp dẫn không kém.
 
   Mùa lễ hội Giáng sinh năm nay trở nên thật đặc biệt khi lần đầu Hội Học sinh THCS của nhà trường là một thành viên của Ban Tổ chức. Tuy chỉ hoạt động trong một học kỳ, nhưng Hội học sinh đã rất tích cực trong các hoạt động chung của trường để đem đến những chương trình phù hợp và được các bạn học sinh yêu thích.
 
   Buổi sáng các bạn học sinh được tham gia các hoạt động thể thao và xem biểu diễn nhạc kịch Tiếng Anh “A Christmas Carol” với dàn diễn viên là các WHSers dưới sự biên đạo của khối Quốc tế WHS.
 
   Buổi chiều là hoạt động hội chợ do chính các lớp chuẩn bị với những món quà Giáng sinh độc đáo, đa dạng sản phẩm, đồ ăn. Và một hoạt động vô cùng đặc biệt không thê không nhắc đến đó là các trò chơi sử dụng công nghệ “High-tech Christmas”
 
   Nếu trước đây lễ hội Giáng sinh chỉ bao gồm các hoạt động truyền thống thì ngày nay để bắt kịp các xu hướng mới nhất, nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu, học hỏi và giải trí cho các bạn học sinh, nhà trường đã tổ chức giải đấu E-sport mang tên “WHS E-sport Challenge“.
Giải đấu là nơi các bạn có thể tự tin thể hiện bản thân, chứng tỏ bản lĩnh của mình nơi chiến trường công lý, sử dụng các chiến thuật đẳng cấp của mình. Gắn kết tình đồng đội, giao lưu học hỏi lẫn nhau sau giờ học căng thẳng.
 
   Sau nhiều vòng thi đấu gay cấn cuối cùng cuộc thi đã chọn ra được đội xuất sắc đạt chức vô địch, đó chính là các bạn học sinh đến từ lớp 9C1.
 
   Tiếp đến là trò chơi Kahoot, một ứng dụng thường được các thầy cô giáo tại Tây Hà Nội sử dụng trong giảng dạy. Trong lễ hội Giáng sinh các bạn học sinh của toàn khối THCS đã có một trận thi đấu vô cùng sôi nổi và gay cấn với điểm số rất sát nhau. Xin chúc mừng 3 bạn xuất sắc có điểm số cao nhất khối:
  • Hiền Linh 9S1
  • Bảo Châu 8S1
  • Nam 8C1
   Lễ hội Giáng sinh đã kết thúc nhưng để lại rất nhiều kỷ niệm và cảm xúc trong mỗi bạn học sinh. Chúc các WHSer có một mùa lễ hội thật vui vẻ và ấm áp, sẵn sàng cho một năm mới thật nhiều niềm vui.
 
Nhạc kịch Tiếng Anh “A Christmas Carol” với dàn diễn viên là các WHSers dưới sự biên đạo của khối Quốc tế WHS.
Các bạn học sinh vô cùng hào hứng khi được xem vở nhạc kịch tiếng Anh đầu tiên tại WHS
 
 
 
Các bạn rất thích thú khi được đi thử cà kheo. Để đi được trên cà kheo, đòi hỏi các bạn học sinh phải có một sự khéo léo nhất định.
 
 
 
Buổi chiều là hoạt động hội chợ và các trò chơi sử dụng công nghệ “High-tech Christmas”.
 
 
 
   Bên cạnh các hoạt động truyền thống như âm nhạc, thể thao, hội chợ…các bạn học sinh sẽ được tham gia giải đấu E-sport, bộ môn thể thao mới mẻ đang dần có được sự công nhận của thể giới.
Nhà trường hy vọng hoạt động thi đấu E-sports lần này không chỉ mang lại tính giải trí thú vị, mà còn giúp cho các bạn học sinh học được cách hoạt động nhóm, khả năng xử lý tình huống và phát triển cảm xúc xã hội thông qua lăng kính của bộ môn E-sports.
 
Chúc mừng 3 lớp đạt giải trong cuộc thi “WHS eSports Challenge”
Giải nhất lớp 9C1
Giải nhì lớp 9C2
Giải ba lớp 8C1
 
 
App Kahoot thường được thầy cô giáo trường Tây Hà Nội sử dụng trong giảng dạy, học sinh tham gia bài học trên máy tính ở phòng Lab
 
Xin chúc mừng 3 bạn xuất sắc có điểm số cao nhất khối ở cuộc thi Kahoot:
Hiền Linh 9S1
Bảo Châu 8S1
Nam 8C1
 
 
Hoạt động hội chợ do chính các lớp chuẩn bị với những món quà Giáng sinh độc đáo, đa dạng sản phẩm, đồ ăn.
 
Phút ngẫu hứng của các bạn nữ khối THCS trong những bản nhạc “hot hit Tiktok”