Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021

Posted on Posted in Tin tức WHS
Ngày khai trường hàng năm đã đi vào thơ ca với hình ảnh là mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của biết bao thế hệ thầy và trò. Năm nay, trong ánh nắng dịu ngọt của mùa thu sáng 5/9, WHSers đã cùng nhau dự Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 được nhà trường tổ chức trên tinh thần: ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, an toàn.
 
Năm học 2020 – 2021 sẽ là một năm học vô cùng đặc biệt khi cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang từng ngày chiến đấu với đại dịch Covid-19. Với sự đồng hành, tin tưởng của Quý Phụ huynh và các con, Trường Phổ thông Liên cấp Tây Hà Nội tin rằng sau cơn mưa trời lại sáng, dịch bệnh và khó khăn sẽ nhanh chóng qua đi, nhường đường cho sức khỏe và sự phồn vinh, chuyển mình mạnh mẽ trong mỗi cá nhân cũng như tập thể. Với những cô bé, cậu bé sáu tuổi đầy vô tư, trong sáng, ngày Khai giảng đầu tiên trong cuộc đời học sinh, giống như bao thế hệ đi trước, là ngày hội ý nghĩa nhất. Còn đối với những bạn nhỏ lớp Năm vừa bước sang cấp học mới, chân trời tri thức rộng lớn hơn vừa mở ra với các con, chờ đợi các con chinh phục và khám phá.
 
Tại buổi lễ, các chú Ngựa con lớp Một đáng yêu đã được các thầy giáo, cô giáo, các anh chị lớp lớn chào mừng đến với đại gia đình Tây Hà Nội. Các con chính là những chú Kỳ Lân, ngựa một sừng và có cánh, biểu tượng của sự may mắn. Tây Hà Nội mong rằng các con sẽ mang sự may mắn của mình đến trường, làm cho năm học này sẽ ngập tràn niềm vui, hạnh phúc!
 
Thầy Hoàng Tùng, đại diện học sinh của 3 khối – khối Tiểu học, khối THCS, khối THPT cùng rung lên những hồi chuông báo hiệu một năm học mới chính thức bắt đầu. Hình ảnh người anh lớn nâng đỡ em nhỏ trên vai tượng trưng cho tình đoàn kết bền chặt của đại gia đình WHS. Chúng ta sẽ luôn yêu thương, bảo bọc, che chở cho nhau và cùng nhau tiến về phía trước!
Các thầy cô giáo và anh chị khối lớn chào đón các em nhỏ lớp 1 đến với đại gia đình Tây Hà Nội.
Các cô giáo dẫn học sinh lớp 1 tiến vào lễ đài.
Những nụ cười rạng rỡ, những bước đi còn rụt rè nhưng không giấu nổi sự hân hoan, phấn khích của những chú Ngựa con.
Tiếp theo là lễ đón học sinh lớp 6.
Thầy Hoàng Tùng – Chủ tịch trường cùng cô Đinh Thùy Dương – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng những chú kỳ lân xinh xắn để chào mừng các con đến với gia đình WHS.
Thầy Hoàng Tùng – Chủ tịch trường cùng cô Đinh Thùy Dương – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng những chú kỳ lân xinh xắn để chào mừng các con đến với gia đình WHS.
Những bông hoa đầy sắc màu được đeo lên cổ từng học sinh lớp 6 với ý nghĩa: mỗi các con là một bông hoa thơm ngát tạo nên một rừng hoa đẹp của WHS.
Lễ Chào cờ diễn ra trang nghiêm.
Các bạn học sinh đều nghiêm túc làm lễ chào cờ
Bạn Lê Phương – lớp 9S1 đại diện học sinh nhà trường lên đọc lời hứa cho năm học mới.
Học sinh khối 2, khối 3 tham dự lễ Khai giảng tại Hội trường tầng 5 qua màn hình livestream.
 Tiết mục nhảy sôi động của đoàn sinh viên thực tập trường Đại học Thủ đô.
Với mong muốn tổ chức lễ Khai giảng trên tinh thần: ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, an toàn, tiết mục múa trống của tập thể GV khối tiểu học đã khép lại buổi lễ.