Lớp học Demo JSV – LẬP TRÌNH VIÊN NHÍ TÀI BA và THẾ GIỚI CÔNG NGHỆ

Posted on Posted in Câu lạc bộ Ngoại khóa, Thư viện ảnh, Tin tức WHS

Sự phát triển công nghệ thông tin toàn cầu, quá trình hội nhập của Việt Nam với thế giới đã đặt ra nhu cầu phát triển toàn diện ở các bạn nhỏ. Việc học giờ đây không chỉ gói gọn trong toán, tiếng việt hay các môn được học theo sách giáo khoa tại trường. Đối với Trường Tây Hà Nội, quá trình học tập còn là chủ động thu nhận những kiến thức mới, phát triển tư duy và kỹ năng của các bạn học sinh trong nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, bên cạnh những môn học chính khóa, Trường Tây Hà Nội còn chú trọng nghiên cứu, tìm hiểu các mô hình giảng dạy hiện đại, phát triển để các bạn học sinh có cơ hội học tập thú vị nhất.

Junior Startup Việt Nam (Tổ chức giáo dục được ươm tạo và bảo trợ bởi BK Holdings – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội) kết hợp với Trường Tây Hà Nội khai giảng các khóa học về công nghệ và tư duy tài chính, hoàn thiện cho các con kiến thức và kỹ năng để trở thành Công dân toàn cầu thế kỉ 21.

JSV chú trọng tới sự phát triển toàn diện của các bạn nhỏ, cập nhật xu hướng giáo dục hiện đại trên thế giới: giảng dạy theo định hướng STEM, tiếp cận công nghệ 4.0, đào tạo kỹ năng khởi nghiệp, …

Để các bạn nhỏ hiểu hơn về khóa học của JSV, cũng là các khóa CLB ngoại khóa sau giờ học mà Trường Tây Hà Nội đang tuyển sinh, JSV tổ chức dạy thử cho tất cả các bạn học sinh Tây Hà Nội 2 môn học thú vị sau đây:

* Khối Tiểu học: Logical game (Lập trình viên nhí tài ba)
– Lập trình game sáng tạo
– Rèn luyện tư duy sáng tạo với lập trình robot.

* Khối THCS: IOT (Thế giới công nghệ) 
– Khám phá thế giới công nghệ cao với các sản phẩm thông minh
– Làm quen với các bo mạch điện tử và các thiết bị thông minh

Trong tiết học thử đầu tiên, các bạn nhỏ Tiểu học đã hào hứng tìm hiểu về giao diện lập trình game sáng tạo, tự chọn cho mình nhân vật chính, hình ảnh không gian, học cách lập trình hoạt động của nhân vật trong game. Sau giờ học đầu tiên, với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô JSV và WHS, các bạn sẽ nắm được những quy tắc để lập trình nhân vật yêu thích của mình qua website www.scratch.mit.edu

Trong khi đó, các anh chị lớn hơn lại chăm chú tìm hiểu các bo mạch điện tử, thực hành ghép bo mạch, ngạc nhiên khi mình có thể tự lắp ráp, kết nối được nguồn điện giúp sáng đèn… cũng như rất sôi nổi trao đổi về mối liên quan giữa con người và các thiết bị thông minh.

Buổi học demo diễn ra đầy hào hứng. Lần lượt các lớp của Trường Tây Hà Nội sẽ được trải nghiệm giờ học thú vị này.

Hiện nay, Trường Tây Hà Nội tiếp tục tuyển sinh cho CLB Ngoại khóa sau giờ học cho 2 lớp Logical game (Khai giảng 3/10) và IOT (Khai giảng 4/10). Quý Phụ huynh quan tâm vui lòng tới Phòng Tuyển sinh, tầng 1 Nhà Hiệu bộ WHS, điện thoại: 024. 32028777, hoặc email: giangnh@whs.edu.vn để đăng ký hoặc được tư vấn cụ thể.