Lớp học kỹ năng sống đặc biệt: Giáo dục giới tính của teen WHS

Posted on Posted in Đời sống học đường, Tin tức, Tin tức WHS

Trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19, nhà trường và học sinh nhanh chóng hoàn thành chương trình học và thi Học kỳ II. Sau khi thi xong, nhà trường dành riêng 2 tuần cuối tháng 7 cho các bạn học sinh được học và trau dồi kỹ năng sống cũng như các hoạt động trải nghiệm bị thiếu hụt trong 3 tháng nghỉ chống dịch.

Các khối được chia ra làm 2 lớp nam – nữ để học các bài học phù hợp với giới tính.

Đặc biệt, “Giáo dục giới tính vị thành niên” là một vấn đề xã hội rất quan tâm. Các teen nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ, hậu quả, ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, công việc học hành và có thể cả tương lai sự nghiệp của các con. Chính bởi vậy, nhà trường đã tổ chức những buổi học “Giáo dục giới tính” dành riêng cho học sinh THCS do các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm bồi dưỡng Kỹ năng sống New World giảng dạy. Chủ đề: hiểu biết cơ bản về giới tính, mang thai ở tuổi vị thành niên và biện pháp phòng chống.

Không ngần ngại né tránh, nhà trường dạy ”Giáo dục giới tính” giúp các con hiểu và tự bảo vệ bản thân tránh những nguy cơ xấu ảnh hưởng đến tương lai sau này.
Giáo dục giới tính không bao giờ là quá sớm, tuy nhiên cách giảng dạy sẽ được lựa chọn để phù hợp từng lứa tuổi.
Nhà trường luôn dạy các con những điều thiết thực từ lý thuyết đến thực hành.

Trường WHS luôn định hướng: dạy học sinh những điều thiết thực nhất, không ngại tránh né như giáo dục phổ thông trước đây. Thông qua buổi học đầy ý nghĩa này, các con được trang bị thêm kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết để bảo vệ cũng như giữ gìn sức khỏe sinh sản. Nhà trường tin rằng khi các con hiểu rõ về bản thân và giới tính, các con sẽ tránh được những điều không đáng có ở lứa tuổi các con.