Nâng cao nhận thức, đẩy lùi ma túy & các chất gây nghiện

Posted on Posted in Tin tức WHS
Sáng 24/1/2021, teens Tây Hà Nội đã tham gia buổi học kỹ năng sống bổ ích với chủ đề “Nhận biết và phòng chống ma túy và các chất gây nghiện” giảng dạy bởi các chuyên viên của Trung tâm Bồi dưỡng kỹ năng New World.
 
 
Mở đầu buổi học, ông Đinh Văn Hưng đã trực tiếp chia sẻ về khái niệm ma tuý, thông tin về một số loại ma túy phổ biến và những tác hại khủng khiếp của chúng đối với cơ thể con người.
 
Thông qua buổi học, các bạn học sinh đã nhận biết được một số loại ma túy mà các em rất dễ tiếp cận hiện nay bằng những mẫu vật như: keo con chó, tem giấy, bóng cười, heroin, ma túy đá, thuốc lắc…, đồng thời được tiếp cận thủ đoạn tinh vi mà những con nghiện ma túy thường sử dụng để dụ dỗ người khác tham gia sử dụng, vận chuyển và tàng trữ trái phép. Đan xen vào giữa những phần lý thuyết, trung tâm tổ chức những trò chơi vui nhộn để các bạn có thể thực hành và hiểu hơn những biện pháp ngăn chặn ma túy xâm nhập học đường.
Đây là buổi học mang ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao nhận thức về ma túy đối với lứa tuổi thanh thiếu niên – lứa tuổi rất dễ bị thu hút và dụ dỗ đi theo con đường sai trái.
 
 
Bài giảng rất bổ ích và sinh động thông qua những mẫu vật được trung tâm New World chuẩn bị kỹ lưỡng
 
Các bạn học sinh được tận mắt quan sát những chất gây nghiện phổ biến như thuốc lắc, ma túy đá, keo chó, heroin…
 
Kết thúc buổi học, teens WHS cũng đã tham gia thực hiện cam kết “Nói KHÔNG với ma tuý và các chất gây nghiện”.