Café sáng số 12 – Người Mỹ làm thế nào để khích lệ con chủ động trong học tập?

Posted on Posted in Tin tức, Tin tức WHS

Được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, trường Tây Hà Nội tiếp tục tổ chức Café sáng số 12 vào 9:00 sáng thứ Bảy, ngày 27/7/2019. Những phụ huynh tham dự Café sáng số 12 sẽ được miễn phí ghi danh năm học 2019 – 2020 trị giá 2 triệu đồng khi đăng ký cho con học tại trường.

Thời đại công nghệ số 4.0 là môi trường phù hợp để mỗi cá nhân chủ động tìm kiếm thông tin, tích lũy kiến thức và mở rộng vốn sống. Việc học tập trong thời đại ngày nay không chỉ bó hẹp trong không gian trường học hay giới hạn từ sách vở. Nhưng làm thế nào để con tích cực, chủ động, say mê học tập luôn là câu hỏi đau đáu của thầy cô trên bục giảng và cả các bậc phụ huynh.

Đã từ lâu, học sinh – sinh viên Mỹ nổi tiếng bởi khả năng tự học, nghiên cứu tìm tòi. Trường Tây Hà Nội mời thầy Hugh Henderson – giáo viên Khoa học – Vật lý nhiều năm kinh nghiệm tại các trường phổ thông và đại học tại Hoa Kỳ (Trường Phổ thông Booker T. Washington for the Performing and Visual Arts, Haltom, Plano,…) đến giao lưu và chia sẻ các phương pháp để khích lệ tính tự học ở mỗi học sinh. Việc tạo hứng thú và khơi dậy tò mò cho con, giúp con luôn khát khao được học, được hiểu sâu, hiểu rõ một vấn đề, một lĩnh vực sẽ là chủ đề được đề cập trong số café sáng lần này.

Ngoài ra, quý phụ huynh sẽ có thời gian trao đổi kĩ hơn với đại diện một vị phụ huynh nam về vai trò của cha trong quá trình học tập của con. Từ trước đến nay, chúng ta vẫn quen nhắc đến cô và mẹ trong việc hướng dẫn con học. Nhưng thực tế, chúng ta không thể phủ nhận vai trò của người cha trong việc giáo dục con cái.

So với mẹ, bố sẽ có nhiều hoạt động tương tác trực tiếp với con hơn, trở thành “một người bạn lớn” của con. Chính những tương tác này sẽ giúp con học được cách kiểm soát cảm xúc và hành vi, đồng thời thấy thoải mái hơn khi khám phá thế giới xung quanh, có cơ hội thể hiện khả năng tự chủ và các tính cách thiên về mặt xã hội của mình. Sự cứng rắn, kiên định, mạnh mẽ của bố cùng xu hướng dạy con từ những ví dụ trong thực tế kết hợp với tính kỷ luật nghiêm ngặt là yếu tố cần thiết trong quá trình học và tự học của con.

Hãy đăng ký tham gia Café sáng số 12 tại Tây Hà Nội để cùng trao đổi và chia sẻ nhiều hơn về chủ đề trên theo link sau: https://forms.gle/S5GXNTfX1JXWXRmo9