Open Day 2020 – Ngày hội Gia đình của WHS

Posted on Posted in Tin tức WHS

Chủ Nhật cuối cùng của tháng 5, cái nóng hè oi ả không thể ngăn bước chân của các bạn nhỏ theo bố mẹ tới trường trải nghiệm một ngày là học sinh Tây Hà Nội.

Một ngày hội Gia đình đúng nghĩa đã diễn ra tại WHS khi sân trường ngày Chủ Nhật ngập tràn hình ảnh bố mẹ năm tay các con tới trường tham gia các hoạt động trải nghiệm.

★ Đối với khối Tiểu học, nhiều bạn nhỏ ban đầu còn sợ sệt không muốn rời bố mẹ thì ngay sau khi tham gia tiết học đầu tiên, các con đã nhanh chóng làm quen với bạn mới và hòa mình để cùng học, cùng chơi với lớp học mới của mình.

★ Đối với khối THCS, 8 trạm trải nghiệm đầy màu sắc với đủ các môn Toán; Văn – GDCD; Tiếng Anh; STEM/Sport; Vật lý – Công nghệ, Hóa – Sinh; Sử – Địa; Mỹ thuật – Âm Nhạc đã thu hút các bạn nhỏ tham gia để cùng sưu tầm các con dấu và nhận quà “siêu to khổng lồ” của nhà trường.

Trong thời gian các bạn nhỏ trải nghiệm, phụ huynh tham gia hội thảo tư vấn chuẩn bị hành trang và tâm lý sẵn sàng cho con khi vào lớp 1 và lớp 6. Đây không đơn thuần là một buổi hội thảo mà còn là cơ hội để phụ huynh hiểu hơn về tầm nhìn, mục tiêu giáo dục của nhà trường và những chia sẻ từ Ban Giám hiệu về quan điểm giáo dục và những điểm đặc trưng tại Trường Tây Hà Nội.

OPEN DAY tại WHS đã diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự ủng hộ của quý vị phụ huynh và học sinh
Hẹn gặp lại các WHSers-to-betại ngôi trường xanh Tây Hà Nội trong năm học mới các con nhé!

Mọi thứ đã sẵn sàng cho Open Day 2020. Chào đón các con đến với ngôi trường xanh Tây Hà Nội!

 

Ngay từ sáng sớm, rất đông phụ huynh và các bạn nhỏ đã tới trường Tây Hà Nội để tham gia Ngày hội Tuyển sinh 2020.

 

Booth check-in cực “xịn xò” dành cho các WHSers-to-be.

 

Ngay sau khi hoàn thành các thủ tục check in, các bạn nhỏ chuẩn bị vào lớp Một sẽ tạm rời xa vòng tay bố mẹ để tham gia lớp học trải nghiệm.

 

Giờ tiếng Anh đầy sôi nổi, hào hứng với thầy giáo nước ngoài. Các bạn nhỏ được chia làm 2 đội để tham gia các trò chơi nhỏ để đem về chiến thắng cho đội của mình.

 

Ngay sau khi nhảy bao bố về đích, các con sẽ được nếm thử một loại hoa quả và gọi tên chúng bằng tiếng Anh.

 

Số điểm đem về cho mỗi đội quyết định bằng màn so tài ném bóng dính (sticky ball).

 

Tiết Bóng rổ được chờ đợi hơn bao giờ hết khi những chú Ngựa nhí được tung tăng chạy nhảy.

 

Xưởng Mộc STEM Creative Gara là phòng trải nghiệm đầy mới lạ tại WHS. Các thầy cô cầm tay từng bạn nhỏ để hướng dẫn các bạn các thao tác cầm cưa, cầm kéo thật an toàn để hoàn thiện sản phẩm của mình.

 

Nguyên vật liệu tại xưởng mộc được chuẩn bị tỉ mỉ từ trước.

 

“Bố mẹ xem chiếc thuyền con tự đóng này!”

 

Xếp hàng là một kỹ năng mà WHSers luôn được rèn luyện tại WHS ngay từ khi còn nhỏ. Hôm nay, các bạn nhỏ được thầy cô dạy xếp hàng ngay ngắn khi di chuyển giữa các lớp trải nghiệm.

 

Tiết âm nhạc sôi động với các điệu nhảy đầy sôi động và các bài hát tiếng Anh mới lạ khiến cả lớp thích thú nhảy theo cô giáo.

 

Dù mới quen nhau nhưng chúng mình đã rất đoàn kết đấy nhé!

 

Trong khi đó, tại các trạm trải nghiệm của khối THCS, các bạn nhỏ lớp 5 cũng tham gia rất sôi nổi. Trên ảnh là trạm Tiếng Anh với sự tham gia của thầy giáo nước ngoài và trò chơi đầy thú vị.

 

“Yeahhh, give me a five!”

 

Trạm văn học được trang trí rất lung linh.

 

Trạm Nghệ thuật.

Sau khi tham hoàn thành 8 trạm trải nghiệm, các bạn nhỏ sẽ ghi lại cảm nghĩ của mình vào một tấm thiệp và treo lên “Cây cảm xúc”.
Trong thời gian các con đang trải nghiệm, bố mẹ tham dự hội thảo tuyển sinh tại phòng Studio. Mở đầu hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Việt Hùng – Trưởng Ban Kiểm soát chất lượng GD&ĐT nhà trường có đôi lời chia sẻ về hành trang cho con vào lớp 1.

 

Cô Nông Thúy Hòa – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về quan điểm giáo dục của nhà trường và hành trang cho con vào lớp 6 với các bậc phụ huynh.

 

Cô Vũ Mai Linh Giang – Phó Giám đốc điều hành chia sẻ về chương trình Tiếng Anh của nhà trường.