Rộn ràng Ngày hội Tuyển sinh OPEN DAY tại Tây Hà Nội

Posted on Posted in Tin tức WHS
Chủ nhật ngày 20/12/2020 vừa qua, trường Liên cấp Tây Hà Nội vinh dự đón chào gần 200 phụ huynh và các bạn học sinh đến tham dự ngày hội tuyển sinh Open Day. Ngày hội đã cung cấp những thông tin hữu ích cho cha mẹ trong việc lựa chọn phương pháp giáo dục, môi trường học tập phù hợp với con và định hướng của gia đình. Các bạn học sinh có cơ hội được tham quan, đến trực tiếp môi trường học tập để quan sát, trải nghiệm các tiết học “giống như một học sinh Tây Hà Nội thực thụ”, được vui chơi, sáng tạo trong một môi trường tích cực với hành trình trải nghiệm trong toàn bộ khuôn viên nhà trường.
 
Chào đón quý Phụ huynh và các bạn học sinh là tiết mục nhảy dân vũ sôi động của thầy và trò Tây Hà Nội. Trong không khí phấn khởi, các phụ huynh đã có một buổi gặp gỡ thầy Hoàng Tùng chủ tịch trường để lắng nghe những tư vấn và giải đáp thông tin về quy trình tuyển sinh, biểu phí, bài kiểm tra đầu vào cùng những hoạt động ngoại khóa cho WHSers. Một tiết mục mà không thể không nhắc đến là tiết mục “Đấu trống” trên nền các thể loại nhạc, từ jazz, rock, country, pop đến EDM vô cùng đặc sắc đến từ các bạn học sinh Tây Hà Nội. Trong các CLB ngoại khóa văn thể mỹ sau giờ học tại trường, có lẽ lớp học trống là lớp học sôi nổi nhất, luôn thu hút các bạn học sinh ở mọi lứa tuổi.
Màn nhảy dân vũ sôi động của các thầy cô WHS mở đầu Ngày hội Tuyển sinh 2021
Thầy Hoàng Tùng – Chủ tịch trường phát biểu khai mạc
Bất chấp thời tiết giá lạnh, gần 200 phụ huynh đã tới tham dự Open Day
Tiết mục “Đấu trống” trên nền các thể loại nhạc, từ jazz, rock, country, pop đến EDM vô cùng đặc sắc của WHSers
 
Tiếp theo chương trình là School Tour, với 15 phút tất cả phụ huynh và học sinh đều có cơ hội tham quan trực tiếp các lớp học hiện đại cùng các phòng chức năng được thiết kế chuyên biệt như phòng thí nghiệm, phòng máy, phòng học nhạc, khu chơi Golf và bếp ăn, sân bóng… của trường. Đặc biệt, trong suốt tour tham quan, các WHSers trong vai trò là hướng dẫn viên đã luôn tự hào giới thiệu đến quý Phụ huynh những sản phẩm khoa học, tác phẩm nghệ thuật được chính tay WHSers chăm chút thực hiện.
Các bậc phụ huynh chia thành nhiều nhóm nhỏ tham quan nhà trường dưới sự “dẫn tour” của chính các bạn học sinh WHS
Các em nhỏ rất phấn khích trước những sản phẩm, dự án học tập của anh chị được trưng bày tại sảnh chính
Sau khi tham quan trường, các bậc phụ huynh được tìm hiểu hệ đào tạo phù hợp với lứa tuổi của con trong các phòng riêng biệt. Giải đáp thắc mắc của phụ huynh là những người đứng đầu nhà trường: Thầy Hoàng Tùng – Chủ tịch trường, PGS.TS Nguyễn Việt Hùng – Chủ tịch Hội đồng Khảo thí, cô Hoàng Thị Linh Phương – Phó Hiệu trưởng và cô Đoàn Hương – chuyên gia tâm lý của Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt Pháp.
 
Thầy Hoàng Tùng giao lưu và giải đáp thắc mắc của cha mẹ học sinh về tuyển sinh bậc Tiểu học
Trong lúc đó, những phụ huynh đang quan tâm tới tuyển sinh bậc THPT có buổi trò chuyện ấm áp với PGS. TS. Nguyễn Việt Hùng – Chủ tịch Hội đồng khảo thí nhà trường.
Đặc biệt nhất, cô Đoàn Hương – chuyên gia tâm lý của Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt Pháp đã có buổi giao lưu đầy thú vị với những phụ huynh đang có con chuẩn bị vào lớp 6 – lứa tuổi đang có rất nhiều thay đổi về tâm sinh lý
 
Song song, học sinh được tham dự các chương trình trải nghiệm. Trong khi các em nhỏ mẫu giáo lớn vui học tiết Tiếng Anh, tiết Tư duy lớp 1 vô cùng vui nhộn thì các học sinh lớp 5 được thực hành tại lớp học Stem của cấp THCS. Đặc biệt hơn, các anh chị học sinh lớp 9 được bước chân vào thế giới công nghệ 5.0, công nghệ của tương lai với kính Thực tế ảo VR trong môn Sinh học lớp 10. Đây là phương pháp và giáo cụ mà Tây Hà Nội muốn hướng đến cho cấp THPT từ năm học sau.
Sau những bỡ ngỡ ban đầu, các bạn nhỏ mầm non đã có một buổi trải nghiệm học tập rất sôi nổi
Học sinh khối 5 đi từ hết ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác tại phòng STEM qua những thí nghiệm khoa học thú vị
Phiêu lưu khám phá cơ thể qua chiếc kính VR là trải nghiệm của các bạn học sinh chuẩn bị bước vào bậc THPT tại Open Day
 
Có thể nói, Ngày hội tuyển sinh Open Day với hàng loạt các hoạt động hấp dẫn, bổ ích đã mang đến một cái nhìn toàn cảnh về Trường liên cấp Tây Hà Nội. Chắc hẳn ngày hội đã để lại trong lòng nhiều học sinh, phụ huynh những ấn tượng đẹp về một môi trường giáo dục toàn diện, chất lượng, hiện đại, thân thiện và sáng tạo.