Trung thu tái chế – Trung thu rực rỡ của WHSers

Posted on Posted in Tin tức WHS

Con đã bao giờ thực sự hiểu và tham gia vào Tết Trung thu? Có lẽ Trung thu với con lúc nào cũng là một ngày thật vui, vì con được ăn bánh nướng, bánh dẻo, được mua đèn đủ màu sắc và được xem múa lân trống rộn ràng.

Nhưng thầy cô vẫn luôn trăn trở, những chiếc đèn màu sắc kia sẽ ở lại với con trong bao lâu, ngày trung thu sẽ lưu lại trong kí ức của con như một ngày lễ thật ý nghĩa chứ?

Năm nay, thầy cô muốn “thử thách” các con một chút, khích lệ sự khéo tay và tìm tòi ở các con một chút, và hi vọng rằng Lễ Trung thu này sẽ mãi ở trong tâm trí con. Thầy cô ra một đề bài thật khó “Từ những đồ dùng đã sử dụng, các con hãy khéo léo và sáng tạo nên những chiếc đèn trung thu lung linh đầy màu sắc. Con có thể nhờ đến sự giúp đỡ của cha mẹ, của thầy cô nhưng con chắc chắn phải biết về sản phẩm của mình, nguồn gốc và mục đích của việc này đấy.

Và rồi, ngoài sự mong đợi của thầy cô, những dàn đèn đầy màu sắc, đủ hình dạng, xinh xắn, đáng yêu và độc đáo vô cùng đã ra đời, trang hoàng cho không gian ngôi trường xanh con đến học hàng ngày. Người khác cho con chiếc ống hút nhựa, chiếc lon rỗng, chai nước ngọt đã hết hay lõi giấy vệ sinh, con biến chúng thành chiếc đèn lồng tròn tròn, chiếc đèn minions ngộ nghĩnh, cả một dây đèn trang trí lung linh. Con hiểu rằng chất thải, đặc biệt là chất thải nhựa đang giết chết môi trường sống và hành tinh của chúng ta, con muốn tận dụng hết vòng đời của chúng. Trong bài thuyết trình của con, con tự tin nói rằng “Chúng ta không thể phủ nhận tác dụng của đồ nhựa. Thay vì tẩy chay, chúng ta hãy tìm cách để tận dụng chúng cho đến cuối vòng đời. Hãy biến chúng thành những gì đẹp đẽ để mọi người đều yêu thích”.

Con thân mến, Trung thu chẳng dừng lại ở một dịp vui chơi. Đó là Tết Đoàn viên, là ngày chúng ta quây quần với gia đình, người thân, thưởng thức những miếng bánh ngon lành, ngọt ngào và tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn. Trung thu rộn ràng với tiếng trống lân, và còn ý nghĩa hơn khi con miệt mài tập trống, múa lân để biểu diễn cho các em nhỏ, khuấy động không gian của ngôi trường con học.

Tết Trung thu này ở WHS với con rất khác biệt, phải không? 

Dàn đèn trung thu từ cốc nhựa.

Các bạn nhỏ thích thú đi ngắm từng hành lang đèn lồng

Những dãy đèn lồng đầy màu sắc

Những chú rồng xinh xắn được tận dụng làm từ những chiếc cốc giấy cũ

Vui trung thu với thầy cô và bạn bè.

Phần thuyết trình say sưa về sản phẩm “Đèn Trung thu tái chế của lớp”

Mâm ngũ quả ấm tình đoàn viên

Đoàn lân do các bạn nhỏ WHS múa

Cô Đinh Thùy Dương – Phó hiệu trưởng trao giải cho các bạn khối Tiểu học.

 Giải nhất: Hành lang tầng 2 gồm các lớp 2S1, 2C2, 2C3,2C4 1C4, 1C3.
Giải nhì: Hành lang tầng 1 gồm các lớp 1S1, 1S2, 1C1, 1C2.
 Giải ba: Hành lang tầng 3 và 4 gồm các lớp: 2C1, 3C2, 3C1, 3S1, 4C1, 4S1, 5C2, 5C1.
 Giải sáng tạo: Lớp 1C2

 Cô Nông Thúy Hòa – Phó hiệu trưởng lên trao giải cho các bạn khối THCS.
 Giải nhất: Lớp 6C1
Giải nhì: Lớp 7C2
 Giải ba: Lớp 6S1, 6C2, 7S1, 7C1, 8C1, 8C2, 9C1
Giải ấn tượng: Lớp 8S1
 Giải sáng tạo: Lớp 6C3