Trường cấp 2 nào phù hợp với con?

Posted on Posted in Tâm lý học đường, Tin tức, Tin tức WHS

Có rất nhiều trẻ đã bị “sốc” tâm lí khi chuyển từ bậc Tiểu học lên THCS, trẻ không thể ngay lập tức thích nghi với môi trường học hoàn toàn mới.

Điều này dường như thường xuyên xảy ra khi cha mẹ và thầy cô quên bẵng giai đoạn trẻ chuyển từ lớp 5 lên lớp 6, từ cấp một lên cấp hai là một sự thay đổi lớn lao khi chuyển sang hệ giáo dục khác hẳn: từ mẫu chữ viết to, sang chữ bé, từ việc viết trên vở ô li sang vở kẻ ngang, từ một cô chủ nhiệm sinh hoạt cả ngày với lớp sang một đội ngũ các thầy cô giáo bộ môn, từ việc giáo dục với sự theo sát, kiểm tra bài vở từng học sinh đến sự mặc định học sinh phải chủ động tự lo học.

Hầu hết các con bước vào cấp 2 bị “hẫng” và ngơ ngác trước môi trường mới, bạn mới, thầy cô mới, thời khóa biểu mới mà không biết hỏi ai.
Ngoài việc chuẩn bị cho con “bước đệm”, trang bị cho con những nhận thức về môi trường giáo dục mới, việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp là vô cùng quan trọng.

Mỗi mô hình trường công lập, trường quốc tế, trường tư thục, … lại có một đặc điểm riêng, và từng trường học cũng có những điểm mạnh khác biệt. Trong giáo dục, không có môi trường nào là hoàn thiện, điều phụ huynh tìm kiếm và băn khoăn, đó là sự phù hợp. Trường học cần mang đến cho các con sự thoải mái, vui vẻ và tích cực khi tới trường.

Trong Café sáng số thứ 2, PGS. TS Nguyễn Việt Hùng – Phó Chủ tịch Hội đồng giáo dục Trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội có chia sẻ các bậc phụ huynh cần chú ý đến các yếu tố sau để lựa chọn trường phù hợp cho con:
– Đặc điểm của con
– Mục tiêu, định hướng của gia đình 
– Vị trí địa lí
– Nguồn tài chính

Một kênh tham khảo rất hữu ích và sát thực tế khi tìm kiếm thông tin về trường học đó là từ các phụ huynh “đi trước”, đã và đang có con theo học tại các môi trường đó.

Trong Café sáng số 3 tới, quí vị phụ huynh sẽ có cơ hội tìm hiểu và lắng nghe thông tin một cách toàn diện từ nhóm các phụ huynh đại diện cho các nhóm trường hiện nay: Marie Curie, THCS Cầu Giấy, Đoàn Thị Điểm, Archimedes, Hà Nội Amsterdam, THCS Thanh Xuân, Tây Hà Nội, …

Các bậc phụ huynh và các con tới tham dự Café sáng số 3 sẽ được:
👌🏻 Tìm hiểu về Sinh trắc vân tay Genecode và được tặng một lần demo miễn phí, giúp cha mẹ tìm ra tiềm năng và tính cách, điểm mạnh yếu của con, định hướng tương lai phù hợp cho con.

Học sinh đi cùng bố mẹ sẽ tiếp tục được tham gia khóa học ngắn về Sơ cứu tại chỗ, chống đuối nước. Đây là bài học kĩ năng thiết thực dành cho một mùa hè bơi lội sôi động sắp tới.

🎁🎁🎁 Quà tặng lớn dành cho Phụ huynh tham gia Cafe Sáng số thứ ba:
– Học bổng trị giá 2 triệu đồng cho chuyến du học hè Singapore Malaysia 10 ngày do WHS và Whiz – Tổ chức trại hè hàng đầu thế giới tổ chức. 
– Giảm 20% khóa hè tại WHS cho những đăng ký trước 30/4/2018.
– Làm demo Sinh trắc dấu vân tay trị giá 500.000 đồng.
– Một chiếc cốc cafe xinh xắn

☎️ LIÊN HỆ: 024. 3202 8777 – 0903 292 517
Phòng Tuyển sinh, trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội.
Địa chỉ: phố Kiều Mai, cách Cầu Diễn 500m, cách Mỹ Đình 1 km, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Website: www.whs.edu.vn
Fb: truongtayhanoi