[Rise n’ Shine] Hành trình chinh phục vòng quốc tế olympic toán học TIMO tại Thái Lan

Posted on Posted in Gương mặt WHS, Tin tức WHS

Chúc mừng học sinh Kiều Lê Minh Đạt lớp 6CT trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội đã đạt giải Bạc vòng Quốc tế kỳ thi Olympic Toán học TIMO 2024, diễn ra tại Thái Lan ngày 26-28/04 vừa qua.

Đấu trường Toán học Quốc tế cũng không làm khó được học sinh trường Tây Hà Nội. Sau thời gian tập trung ôn luyện, học sinh Minh Đạt đã cùng với mẹ vượt quãng đường hơn 1000 km tham gia 3 ngày thi trực tiếp tại Thái Lan. Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, Minh Đạt đã xuất sắc thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và sự tự tin của mình.

Tuy nhiên, khi có kết quả giải, Minh Đạt đã rất hụt hẫng. Con buồn vì tiếc với “số điểm cao nhất trong các giải Bạc, thiếu 1 câu đúng là con đã đạt giải Vàng”. Dù cảm thấy tiếc nuối, nhưng đó là một trải nghiệm quý báu. Khi chúng ta không đạt được mục tiêu cao nhất, điều quan trọng là học được từ những sai lầm và tiếp tục cố gắng.

Hi vọng với trải nghiệm thi ở Thái và được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng, gặp gỡ thêm rất nhiều bạn bè quốc tế sẽ là động lực để con cố gắng và rèn luyện nhiều hơn trong tương lai.