WHS sản xuất riêng khẩu trang phòng dịch Corona

Posted on Posted in Phòng, chống Covid-19

Hãy tưởng tượng mỗi ngày 1000 chiếc khẩu trang dùng một lần bị bỏ đi ở WHS! Cả Hà Nội sẽ có bao nhiêu chiếc khẩu trang thải ra môi trường một ngày, trong khi việc xử lý khẩu trang y tế đúng tiêu chuẩn không hề giống rác thải thông thường?

Ngôi trường XANH WHS kêu gọi toàn bộ các WHSers hãy bảo vệ môi trường, tích cực dùng khẩu trang có thể tái sử dụng, bên cạnh việc chủ động phòng chống virus corona!!!

Ngoài việc vệ sinh trường lớp bằng Cloramin B và xông bồ kết hàng ngày, mua đủ lượng nước rửa tay khô và nhiệt kế đo trán để kiểm tra học sinh trước khi vào lớp, Tây Hà Nội còn kịp thời sản xuất riêng một loại khẩu trang vải sợi làm từ gỗ sồi kháng khuẩn, có thể giặt tới 30 lần nữa đấy.

Với quan điểm sống xanh, các thầy cô Tây Hà Nội rất mong các con học sinh và quý vị phụ huynh giảm thiểu việc dùng khẩu trang 1 lần, bởi đã có nhiều công bố khoa học về việc khẩu trang không ngăn chặn được virus Covid-19. Khẩu trang sẽ rất hữu ích để bảo vệ cộng đồng nhưng không nên vì thế mà xả rác y tế ra môi trường.

 

Theo Bộ Y Tế và WHO:
1/ Người dân chỉ đeo khẩu trang y tế trong các trường hợp sau đây:
– Khi tiếp xúc, chăm sóc người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus nCov.
– Khi chăm sóc hoặc có tiếp xúc gần với người có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp như ho, khó thở, chảy nước mũi…
– Khi được chỉ định tự theo dõi, cách ly tại nhà hoặc khi đi thăm hỏi, khám, điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh.
2/ Người khỏe mạnh, không có các triệu chứng bệnh về đường hô hấp chỉ cần đeo khẩu trang thông thường khi đến các khu vực tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.
3/ Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo việc đeo khẩu trang khi không có chỉ định gây lãng phí, và có thể tạo cảm giác yên tâm “ảo”, khiến bỏ qua áp dụng các biện pháp bảo vệ quan trọng như: rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, đồ dùng…