“XUÂN YÊU THƯƠNG” – BÀI HỌC VỀ LÒNG NHÂN ÁI DÀNH CHO WHSERS KHỐI TIỂU HỌC

Posted on Posted in Tin tức WHS, Uncategorized

Theo kế hoạch về hoạt động ngoại khóa và chương trình rèn luyện kỹ năng sống dành cho học sinh năm học 2017 – 2018, ngày 22/01/2018 các bạn học sinh khối Tiểu học của trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội đã có buổi sinh hoạt tại Trường Chuyên biệt Bình Minh (Đài Bi, Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội).

Các bạn nhỏ trường Chuyên biệt Bình Minh đã đứng đón từ ngoài cổng, giơ tay chào WHSers. Cô bé WHSers hào hứng nhảy xuống xe “high five” với các anh.
Sau khi ổn định trật tự, thầy Hoàng Tùng – Chủ tịch Trường Tây Hà Nội phát biểu, chia sẻ với các bạn học sinh kém may mắn. Thầy chúc các thầy cô sẽ luôn giữ được nhiệt huyết và lòng yêu thương, cũng như sức khỏe để dìu dắt các học sinh Trường Chuyên biệt Bình Minh nên người, thành người có ích cho xã hội.
Bà Lưu Thị Thu Hồng – Hiệu trưởng Trường Chuyên biệt Bình Minh phát biểu cảm ơn thầy và trò trường Tây Hà Nội.
Trường Tây Hà Nội trao tặng phần quà cho Trường Bình Minh.
Nụ cười rạng rỡ của những bạn nhỏ Trường Chuyên biệt Bình Minh.

Trường Bình Minh là một trong 29 trường Tiểu học của huyện Đông Anh, với nhiệm vụ chính là chăm sóc, dạy dỗ và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật trên địa bàn huyện Đông Anh.

Đến thăm Trường trong những ngày giáp Tết, thầy và trò trường Tây Hà Nội đã có buổi giao lưu thân mật và đầy yêu thương. Trên sân khấu nhỏ của trường, các bạn học sinh cả hai trường đã trình diễn những tiết mục văn nghệ trong sáng và vui vẻ. Sau thời gian sinh hoạt chung dưới sân, các cô giáo trường Chuyên biệt Bình Minh đã đưa các bạn học sinh và các thầy cô của trường Tây Hà Nội lên từng lớp học giao lưu và tham gia tiết học ngôn ngữ khiếm thính.

Giáo viên Trường Bình Minh dạy cho WHSers một số ngôn ngữ khiếm thính đơn giản: Xin chào; Tạm biệt; Bạn bao nhiêu tuổi?; Bạn học lớp nào?
WHSers cùng cô luyện ngôn ngữ khiếm thính
Và mạnh dạn trò chuyện với các anh chị Trường Bình Minh.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh Trường Chuyên biệt Bình Minh
Tiết mục múa vui nhộn do các WHSers biểu diễn

Khi lên lớp, ngồi cùng các bạn, có nhiều bạn nhỏ của Tây Hà Nội đã rất xúc động khi thấy các bạn đồng trang lứa nhưng kém may mắn hơn mình. Sau giây phút bỡ ngỡ ban đầu, các câu chuyện đã bắt đầu rôm rả, bằng cả ngôn ngữ khiếm thính và những nụ cười tươi. Trước khi chia tay, mỗi WHSERS đã dành tặng các bạn trường Bình Minh những món quà xinh xắn mà các bạn đã chuẩn bị ở nhà cùng bố mẹ và thầy cô. Có bạn chuẩn bị vở, chuẩn bị bút màu, có bạn tặng truyện tranh, có những bạn tặng chiếc áo ấm cho bạn, rồi có cả những món quà là những con thú bông xinh xắn, … tất cả đều được bọc gói cẩn thận và xinh xắn.

WHSers mang đến những món quà nhỏ tặng cho các bạn học sinh Bình Minh.
Những món quà được trao đi và nhận lại những nụ cười.
Bạn Dũng lớp 3C1 còn mang cây đàn guitare để khuấy động không khí lớp học.
Nụ cười rạng rỡ của bạn nhỏ Trường Bình Minh khi nhận được món quà yêu thích
Những câu chuyện bắt đầu rôm rả
Chẳng mấy chốc đã đến giờ chia tay, WHSers nhìn lên hàng lang tầng 2, luyến tiếc vẫy tay chào các bạn.
Các bạn Trường Bình Minh lưu luyến vẫy tay tạm biệt WHSers
Xe đã lăn bánh, cô và trò trường Bình Minh vẫn lưu luyến vẫy tay chào, hẹn gặp lại WHS một ngày không xa.

Khi ra về, nhìn những bàn tay nhỏ xíu của các bạn vẫy chào nhau tạm biệt, các thầy cô không khỏi xúc động. Hi vọng rằng, mỗi WHSers đã học được một bài học ý nghĩa về lòng nhân ái và yêu thương, biết trân trọng hơn những điều mình đang có và sẽ ngày một cố gắng học tập, rèn luyện trở thành những công dân giàu trí tuệ, giàu nhân cách và giàu yêu thương – đúng với định hướng giáo dục của trường Tây Hà Nội và mong mỏi của các bậc phụ huynh.