Xuân yêu thương Khối THCS – Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội

Posted on Posted in Tin tức WHS

Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội đóng trên địa bàn xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội. Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng 360 đối tượng bảo trợ xã hội, trong đó 300 đối tượng không thể tự phục vụ.

Đoàn Trường Tây Hà Nội do Thầy Hoàng Tùng – Giám đốc Điều hành làm Trưởng đoàn
Đón tiếp đoàn WHS là chương trình văn nghệ của các bạn tàn tật ở trung tâm. Mở đầu là bài múa Quê Hương. Chỉ đến nửa bài là cả hội trường đã lặng đi, một số bạn rưng rưng nước mắt.
Tiết mục song ca “Mẹ yêu” đầy cảm xúc của 2 bạn tàn tật.
Tiết mục múa “Ngày xuân Long Phụng sum vầy”

Vượt qua đoạn đường 45km, thầy và trò trường Tây Hà Nội đã mang mùa “xuân yêu thương” đến với Trung tâm, thể hiện lòng cảm thông và chia sẻ sâu sắc đối với những mảnh đời bất hạnh và kém may mắn trong cuộc sống. Chứng kiến tận mắt những trẻ em tàn tật, những bạn nhỏ cùng lứa tuổi nhưng không may mắn được sống cuộc sống bình thường, ngày ngày cắp sách đến trường, cảm nhận nỗ lực vươn lên, sự yêu đời của những đối tượng kém may mắn tại Trung tâm, thầy và trò trường Tây Hà Nội không khỏi xúc động, nghẹn ngào.

WHSers rấti xúc động và không kìm được những giọt nước mắt.
Thay mặt Trường Tây Hà Nội (WHS), thầy Hoàng Tùng bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc với các mảnh đời kém may mắn. Nhân dịp này, Trường Tây Hà Nội tặng Trung tâm 100 cây bưởi Diễn và xà phòng, bột giặt phục vụ sinh hoạt hằng ngày của các đối tượng được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Đi để hiểu, đi để chia sẻ, đi để yêu thương.

Các bạn đi thăm các phòng sinh hoạt tại Trung tâm
Cô và trò chơi đùa cùng các em nhỏ tàn tật.

Sau khi thăm quan các khu vực sinh hoạt trong Trung tâm, toàn bộ học sinh Trường Tây Hà Nội di chuyển ra khu vực trồng cây để giúp Đoàn Thanh niên của Trung tâm trồng vườn Bưởi Diễn.

 

Các bạn nam cuốc đất theo hướng dẫn của các anh chị Đoàn Thanh niên.

Các bạn nữ tháo nilon khỏi bầu cây.
Thầy và trò cùng trồng cây.
Năm nay, vườn bưởi Diễn vẫn chỉ thưa thớt vì cây giống còn nhỏ. Nhưng với sự chăm sóc của Trung tâm, mong rằng 1 thời gian sau gặp lại, đây sẽ là một vườn quả xum xuê.
Một số bạn dùng số tiền nhỏ mang theo mua ủng hộ vòng tay do các cô chú, anh chị trong Trung tâm tự làm.

Với sự cảm thông sâu sắc, các bạn học sinh khối THCS đã cùng đoàn thanh niên Trung tâm trồng vườn bưởi Diễn. Mong rằng một thời gian sau khi quay lại nơi đây, vườn cây đã tốt tươi và bói quả, và các cô chú, anh chị, các bạn và các em nhỏ ở Trung tâm vẫn luôn cảm nhận được “yêu thương” trong cả 4 mùa trong năm <3