10 ngày hè Tự giác – Tự tin – Tự chủ – Tự lập tại WHS

Posted on Posted in Chương trình hè, Tin tức, Tin tức WHS

Sáng 20/07/2020, Trường Liên cấp Tây Hà Nội vui mừng chào đón các bạn học sinh và các vị phụ huynh đến với trại hè Nội trú 4T. Ngay từ sớm, các thầy cô đã chờ sẵn ở trường để chào đón những người bạn mới đến từ các nơi: Hà Nội, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hải Phòng.

Các con chào bố mẹ từ cổng và được các thầy cô dẫn lên Phòng Nội trú tại tầng 3.
Từ 7h30, các học sinh đã nô nức đến Trại hè 4T.
Các vali đủ sắc màu rất đáng yêu.
Buổi Họp Phụ huynh được diễn ra ngắn gọn để Ban Điều hành trường Tây Hà Nội giới thiệu tới phụ huynh các quy định của Trại hè.
Cô Vũ Mai Linh Giang, Phó Giám đốc trường WHS giới thiệu về trại hè.
Thầy Hoàng Tùng, Chủ tịch trường có đôi lời chia sẻ.

Đội ngũ giáo viên của trường là những giáo viên kỹ năng sống giàu kinh nghiệm và các giáo viên tiểu học, THCS trẻ trung, nhiều sáng tạo. Buổi tối là các giờ học kỹ năng sống với chủ điểm 4T (Tự giác, tự tin, tự chủ, tự lập) đầy sinh động và thiết thực. Các trại sinh sẽ được chia về 2 nhà để sinh hoạt và học tập cùng nhau phù hợp lứa tuổi: Nhà Eco (học sinh từ lớp 2 đến lớp 4) và Nhà Organic (từ lớp 5 đến lớp 8).

Sau bữa sáng, lớp ECO bắt đầu với nghề Công nghệ tái chế. Trước tiên, các bạn được các cô yêu cầu tự vẽ thùng rác 3R theo trí nhớ của mình.
Hôm nay, tiết thể thao, các bạn nữ được làm quen với Zumba.
Các chàng trai thì được làm quen với Boxing.
Sau một ngày làm quen với môi trường mới và ngồi trên lớp tìm hiểu các nghề GO GREEN, đến 16h chiều, chúng mình được vận động tự do một tiếng. Và từ 17h là đến giờ tắm giặt.
Lần đầu tiên nhưng khéo lắm nhé!

Cũng giống 3 khóa hè trước đã từng diễn ra tại trường, khóa hè năm nay sẽ vô cùng hữu ích bởi hàng loạt kiến thức thực tế thú vị từ chương trình học tập đầy mới mẻ, với chủ điểm GO GREEN. Để học sinh vừa học vừa chơi, thực hành kèm trải nghiệm, cũng như giúp các con có hình dung căn bản về nghề nghiệp trong xã hội, chương trình được thiết kế với 5 nghề tái tạo và bảo vệ môi trường. Đó là: Điện – công nghệ năng lượng tái sinh; Thiết kế thời trang từ vật liệu thiên nhiên; Sản xuất thực phẩm sạch; Chuyên gia tư vấn sức khỏe; Công nghiệp tái chế.

Những bức tranh đầy màu sắc được các bạn học sinh lớp ECO vẽ, dán bằng những tờ báo cũ. Thật là sáng tạo phải không?
Ở lớp Organic, các anh chị lớn hơn bắt đầu làm quen với Điện, một trong những nguồn năng lượng từ thiên nhiên.

Mục tiêu của trại hè là thúc đẩy các sáng kiến về chủ đề bảo vệ môi trường cho học sinh thông qua các môn học. Trại hè của nhà trường mang đến cho các bạn học sinh những mô hình khoa học trực quan mới mẻ, những trải nghiện thực tế như: làm mô hình quạt điện bằng ống hút, sử dụng chai nhựa thiết kế ra những sản phẩm hữu dụng… cùng nhiều hoạt động thú vị khác.

Các bạn nhỏ được thực hành làm quạt điện bằng những vật vô cùng quen thuộc như: ống hút, giấy…
Những hộp giá đỗ của các bạn nhỏ đã nảy mầm thành công rồi này!

2 ngày cuối tuần, các bạn học sinh của Trại hè nội trú 4T đã có những ngày thật xanh mướt và mát mẻ tại Công viên giáo dục trải nghiệm Pandora.

Sau khi check in nhận phòng, các con sẽ được chia làm 2 team để chơi những trò chơi phù hợp với lứa tuổi. Lớp Organic gồm những anh chị lớn từ lớp 5 – lớp 9.
Lớp Eco gồm những em nhỏ khối Tiểu học.

Pandora với những hàng cây xanh mướt rất thích hợp để các bạn nhỏ tránh cái nắng chói chang của Hà Nội. Tại đây, các bạn đã cùng nhau tham gia teambuilding thú vị, vừa “hack não”, lại vừa rèn luyện thể chất.

Trò chơi khởi động đã rất “khó nhằn”, đòi hỏi các bạn nhỏ Eco phải có tính kiên nhẫn và tinh thần đồng đội cao.
Ở một khu vực khác, các anh chị lớp Organic đang thử thách bản thân với những trò chơi vận động đòi hỏi sự khéo léo và kiên nhẫn rất lớn.
Giờ giải lao, lớp Eco cùng nhau vượt qua thử thách chính bản thân tại khu vực sasuke nhí.
Đấu trường sinh tử – nơi diễn ra đại chiến bóng nước của 2 lớp.
Đêm lửa trại khiến các bạn học sinh 2 lớp gần nhau hơn.
Sớm ngày thứ hai tại Pandora, sau khi ăn sáng xong, 2 lớp cùng tham gia thử thách sinh tồn: Dựng lều trại với những vật liệu từ thiên nhiên. Dưới sự hướng dẫn của các HLV, các bạn nam cùng nhau vào rừng kiếm trúc và mang về những thanh gỗ dài để dựng lều.
Thử thách cuối cùng trước khi về Hà Nội: Các nhà khoa học nhí sẽ cùng nghiên cứu, chế tạo những chiếc thuyền buồm và trực thăng từ các chất liệu: gỗ, đồ tái chế, thiên nhiên.
Các bạn nhỏ Eco sẽ mang về nhà chiếc thuyền do chính tay mình làm.
Trong khi đó, quà tặng dành cho mỗi anh chị Organic là một chiếc trực thăng.

Với chủ đề “Go Green” xuyên suốt khóa học, WHS phối hợp với Pandora đã đem tới những bài học về thiên nhiên và những hoạt động trải nghiệm giúp các con gần gũi với hoa lá, cỏ cây hơn bao giờ hết.

Hy vọng rằng chuyến đi đã đem lại những ấn tượng khó quên đối với mỗi bạn nhỏ!