Posted on Posted in CHIA SẺ SÁCH HAY

 

Trong cuộc sống của mỗi con người, cuộc đời là quá trình không ngừng trưởng thành. Trong quá trình ấy, chúng ta cũng không thể tránh khỏi những vấp ngã, đau thương và cũng có lúc chúng ta cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Nhưng có một điều chắc chắn rằng: những người đã từng vấp ngã mới trở nên vững vàng và mạnh mẽ hơn. Và để tiếp thêm động lực cho bản thân, tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô và CBNV nhà trường một cuốn sách rất đáng để đọc: “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”.

Cuốn sách của tác giả Liêu Tri Phong, bút danh Anne, kể về những câu chuyện đối nhân xử thế, về đạo đức. Từ đó, chúng ta sẽ hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống mình đang sống và tương lai sắp tới.

Vấp ngã và thất bại là chuyện thường tình trong cuộc sống.

Cuộc đời mà bình yên như mặt nước không gợn sóng chỉ có trong tưởng tượng mà thôi. Ai trong đời chẳng gặp những thử thách, khó khăn. Vượt được qua khó khăn tức là chúng ta đã bước thêm một bước trên con đường trưởng thành.

Hãy cảm ơn người đã làm tổn thương bạn, khoan dung người yêu mến bạn.

Có những người thật tâm giúp đỡ chúng ta, hãy trân trọng họ và đối xử họ bằng sự nhiệt thành. Nhưng cũng có người vô ý hay cố ý cản trở bạn, có người nỡ buông những lời nói làm bạn tổn thương, nếu như bạn có thể cảm ơn và khoan dung họ thì có nghĩa là bạn đã trưởng thành và là người biết suy nghĩ. Khoan dung với người khác là đối xử tốt với chính mình. Thù hận chỉ làm cho tâm hồn bạn mãi mãi chìm trong bóng tối. Ngược lại, khoan dung có thể làm cho cuộc sống của bạn thêm vui vẻ, thoải mái, mở rộng các mối quan hệ.

Mơ ước có lớn đến đâu cũng không bằng kiên trì.

Người thành công là một người có trái tim mạnh mẽ, gặp khó khăn cũng không nản lòng, gặp thất bại chỉ xem như bước đệm để có thể trưởng thành hơn, sống tốt hơn trong tương lai.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người. Hi vọng rằng chúng ta sẽ không phí hoài nó để trầm mình vào những đau khổ, ấm ức sau mỗi lần thất bại. Đứng lên khỏi nghịch cảnh mới là anh hùng đích thực, vượt qua thất bại mới đến được thành công.