Ban lãnh đạo

Posted on Posted in Uncategorized

GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH – THẠC SĨ HOÀNG TÙNG


Tốt nghiệp Cao học tại Đại học New South Wales chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh, Úc và tốt nghiệp lớp Quản lý giáo dục dành cho cán bộ quản lý cao cấp do Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội tổ chức, Thạc sỹ Hoàng Tùng có nhiều kinh nghiệm trong quản lý và điều hành nhân sự tại các tổ chức giáo dục và viễn thông quốc tế. Là một trong những người đồng sáng lập Trường Tiểu học Song ngữ Brendon (Thanh Xuân – Hà Nội), hiện thầy cũng là Giám đốc điều hành của Trường Phổ thông Liên cấp Tây Hà Nội – WHS.

Thầy là người biết kết hợp giữa tri thức về giáo dục nhờ học tập, quan sát các mô hình giáo dục thế giới với kinh nghiệm thực tế quản lí, phát triển cơ sở giáo dục ở Việt Nam. Trong nhiều năm qua, thầy kiên trì học tập và nỗ lực từng bước áp dụng các thành tựu giáo dục tiên tiến, cải thiện các điều kiện, phương pháp học tập cho nhà trường do thầy điều hành. Thầy cũng là người rất tâm huyết với việc giáo dục nhân cách và bồi đắp kiến thức một cách toàn diện và có hệ thống cho trẻ em. Khát vọng của thầy là đem những thành tựu tốt nhất của xã hội, giá trị tốt nhất của gia đình cùng với một mô hình nhà trường phù hợp tạo ra môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ. Trong đó, các bước đột phá sẽ là phát triển chương trình nhà trường, kiểm định chất lượng, nâng cao cải tiến kiểm tra đánh giá để đạt chuẩn Việt Nam, tiếp cận thế giới.

 

PHÓ GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH – CÔ VŨ MAI LINH GIANG

Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương và Học viện Quản trị Kinh doanh Brussels, Vương quốc Bỉ, cô Linh Giang gắn bó với nghề Marketing 15 năm, trong đó có 2 năm làm việc tại Singapore, 5 năm công tác tại Language Link – tổ chức giáo dục quốc tế có uy tín bậc nhất Việt Nam, 6 năm điều hành trường Tiểu học Song ngữ Brendon từ khi trường mới thành lập. Cô Linh Giang rất am hiểu về lĩnh vực giáo dục phổ thông Việt Nam và quốc tế, tiếng Anh và kỹ năng sống dành cho trẻ em, sự phát triển tâm sinh lý của các lứa tuổi học đường. Với một nghề đòi hỏi sự thấu hiểu khách hàng (học sinh, phụ huynh), sự năng động và quan tâm tới từng chi tiết nhỏ nhất, cô Linh Giang được tin cậy sẽ từng bước đưa trường WHS trở thành ngôi nhà thứ hai ấm áp, tràn đầy yêu thương, khuyến khích sự tự tin và tính sáng tạo của mỗi học sinh trong trường, cũng như phát triển các mối liên kết với hệ thống giáo dục quốc tế.

 

PHỤ TRÁCH KHỐI TRUNG HỌC CƠ SỞ – PGS. TS. NGUYỄN VIỆT HÙNG


Thầy Nguyễn Việt Hùng tốt nghiệp Đại học sư phạm Hà Nội, ngành ngữ văn (2001), tốt nghiệp cao học ngành Văn học dân gian, ĐHSP Hà Nội (2003), nhận bằng Tiến sĩ Ngữ văn (2011), đạt chuẩn Phó giáo sư ngành Văn học năm 2015 – là PGS ngành Văn học trẻ nhất ở thời điểm được phong. Thầy cũng là tác giả biên soạn Giáo trình đại học, chuyên luận Đại học và Sau đại học, sách tham khảo phổ thông các cấp Tiểu học và Trung học. Trước khi trở thành Trưởng ban Cố vấn Chương trình Đào tạo của trường Phổ thông Liên cấp Tây Hà Nội – WHS, thầy Hùng cũng có nhiều kinh nghiệm làm việc với trường ngoài công lập ở các vị trí tương đương như Hội đồng giáo dục trường THCS Alpha; Cố vấn khoa học, Trợ lí Hiệu trưởng trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark; Hội đồng giáo dục, thành viên sáng lập Trường mầm non Flying Fingers School…

Từ môi trường giáo dục đào tạo, với thế mạnh của việc đào tạo giáo viên, biên soạn giáo trình, sách giáo khoa, PGS. TS Nguyễn Việt Hùng mong muốn góp phần phát triển, cải thiện giáo dục phổ thông bằng các việc: xây dựng, biên soạn phát triển chương trình nhà trường nhằm phát triển năng lực người học; đào tạo và tái đào tạo năng lực giáo viên, xây dựng đội ngũ và môi trường giáo dục chuyên nghiệp về tác phong, vững vàng về chuyên môn, tôn trọng và hợp tác trong các mối quan hệ. PGS Nguyễn Việt Hùng có kinh nghiệm trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi, khơi nguồn cảm hứng học tập, tạo dựng thói quen đọc sách và niềm đam mê nghiên cứu khoa học ở học sinh, sinh viên. Triết lí giáo dục của thầy là “Quá trình dạy học không phải lấp đầy những cái thùng rỗng mà khơi lên những ngọn lửa”; học sinh học đâu biết đấy, học đến đâu vận dụng đến đấy.  

 

PHỤ TRÁCH KHỐI TIỂU HỌC – PGS. TS. VŨ QUỐC CHUNG

PGS.TS. Vũ Quốc Chung, nguyên Vụ trưởng, Trưởng Ban Điều Hành Dự án Phát triển Giáo viên Trung học phổ thông và Trung cấp chuyên nghiệp, nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học sư phạm Hà Nội, nguyên Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học trường ĐHSP Hà Nội. PGS.TS Vũ Quốc Chung là chuyên gia về phương pháp dạy học Toán học, là người có nhiều năm trực tiếp giảng dạy đại học. Ông đã đào tạo và hướng dẫn nhiều Thạc sĩ về giáo dục toán học, hướng dẫn thành công 09 Tiến sĩ về giáo dục toán học, hiện đang hướng dẫn 04 nghiên cứu sinh. Ông có nhiều đóng góp trong công tác đào tạo trực tiếp giáo viên Toán tiểu học và viết giáo trình, sách bồi dưỡng giáo viên:  Chủ biên giáo trình phương pháp giảng dạy toán đào tạo giáo viên tiểu học( Dự án phát triển Giáo viên Tiểu học);  tham gia biên soạn sách giáo khoa toán ở tiểu học (chương trình hiện hành) và tài liệu hướng dẫn học toán (VNEN); chủ trì xây dựng nhiều chương trình đào tạo giáo viên cho Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên; tham gia nhiều chương trình đào tạo thạc sỹ và tiến sĩ về giáo dục toán học tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Sư phạm – Đại học Huế, Đại học Vinh, Đại học Posdam (Cộng Hòa Liên Bang Đức)… Ông cũng công bố nhiều bài báo về giáo dục toán học.

Trong mấy chục năm hoạt động chuyên môn và quản lí giáo dục, ông tập trung vào công tác xây dựng đội ngũ (nhất là giáo viên tiểu học), phát triển chương trình nhà trường, chương trình địa phương: đã tham gia nhiều đề tài và chương trình nghiên cứu về phát triển giáo dục cấp Bộ, cấp Nhà nước. Bản thân ông trực tiếp làm chủ nhiệm 03 đề tài nghiên cứu cấp Bộ về đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, đã nghiệm thu xếp loại tốt; tham gia và chủ trì một số hoạt động chuyên môn của các Dự án: Dự án Phát triển Giáo viên Tiểu học, Dự án Phát triển Giáo viên THCS, Dự án Việt-Bỉ, Dự án VNEN… Trong các yếu tố tham gia vào hoạt động giáo dục, PGS.TS Vũ Quốc Chung đặc biệt coi trọng công tác đào tạo nhân lực, phát triển đội ngũ. Ông quan niệm có một đội ngũ cán bộ giáo viên tốt quan trọng hơn một cơ sở vật chất tốt; một giáo viên giỏi biết cách tăng chất lượng giờ dạy, biết cách phát huy hết giá trị, hiệu quả của từng bài học trong sách giáo khoa; người giáo viên cũng cần truyền cảm hứng và tạo ra sự kết nối giữa nhà trường và xã hội, giữa lí thuyết và ứng dụng. WHS hi vọng ở cương vị Chủ tịch Hội đồng giáo dục, với những kinh nghiệm về chuyên môn và quản lí trong hơn 40 năm qua của mình, PGS.TS Vũ Quốc Chung sẽ định hướng chiến lược cho quá trình xây dựng, phát triển nhà trường, tạo nên những giá trị thực tiễn và lâu dài cho WHS.