Ban lãnh đạo

Posted on Posted in Uncategorized

CHỦ TỊCH TRƯỜNG – THẦY HOÀNG TÙNG


Tốt nghiệp Đại học New South Wales chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh, Australia và tốt nghiệp lớp Quản lý giáo dục dành cho cán bộ quản lý cao cấp do Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội tổ chức, thầy Hoàng Tùng có nhiều kinh nghiệm trong quản lý và điều hành nhân sự tại các tổ chức giáo dục và viễn thông quốc tế. Là một trong những người đồng sáng lập Trường Tiểu học Song ngữ Brendon (Thanh Xuân – Hà Nội), thầy cũng là một trong những người đồng sáng lập Trường Phổ thông Liên cấp Tây Hà Nội – WHS và hiện đang nắm vai trò Chủ tịch trường.

Thầy là người biết kết hợp giữa tri thức về giáo dục nhờ học tập, quan sát các mô hình giáo dục thế giới với kinh nghiệm thực tế quản lí, phát triển cơ sở giáo dục ở Việt Nam. Trong nhiều năm qua, thầy kiên trì học tập và nỗ lực từng bước áp dụng các thành tựu giáo dục tiên tiến, cải thiện các điều kiện, phương pháp học tập cho nhà trường do thầy điều hành. Thầy cũng là người rất tâm huyết với việc giáo dục nhân cách và bồi đắp kiến thức một cách toàn diện và có hệ thống cho trẻ em. Khát vọng của thầy là đem những thành tựu tốt nhất của xã hội, giá trị tốt nhất của gia đình cùng với một mô hình nhà trường phù hợp tạo ra môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ. Trong đó, các bước đột phá sẽ là phát triển chương trình nhà trường, kiểm định chất lượng, nâng cao cải tiến kiểm tra đánh giá để đạt chuẩn Việt Nam, tiếp cận thế giới.

Sau bốn năm hoạt động đầu tiên của WHS mà thầy Hoàng Tùng trực tiếp điều hành, từ năm học 2021 – 2022, thầy đứng trên cương vị Chủ tịch trường để tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của WHS ở tầm vĩ mô.  

 

GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH – PGS. TS. NGUYỄN VIỆT HÙNG


Thầy Nguyễn Việt Hùng tốt nghiệp Đại học sư phạm Hà Nội, ngành ngữ văn (2001), tốt nghiệp cao học ngành Văn học dân gian, ĐHSP Hà Nội (2003), nhận bằng Tiến sĩ Ngữ văn (2011), đạt chuẩn Phó giáo sư ngành Văn học năm 2015 – là PGS ngành Văn học trẻ nhất ở thời điểm được phong. Thầy cũng là tác giả biên soạn Giáo trình đại học, chuyên luận Đại học và Sau đại học, sách tham khảo phổ thông các cấp Tiểu học và Trung học. Trước khi trở thành người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của trường Liên cấp Tây Hà Nội – WHS, thầy Hùng có nhiều kinh nghiệm làm việc với trường ngoài công lập ở các vị trí tương đương như Hội đồng giáo dục trường THCS Alpha; Cố vấn khoa học, Trợ lí Hiệu trưởng trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark; Hội đồng giáo dục, thành viên sáng lập Trường mầm non Flying Fingers School…

Từ môi trường giáo dục đào tạo, với thế mạnh của việc đào tạo giáo viên, biên soạn giáo trình, là một thành viên trong Ban soạn thảo sách giáo khoa mới của quốc gia, PGS. TS Nguyễn Việt Hùng mong muốn góp phần phát triển, cải thiện giáo dục phổ thông bằng các việc: xây dựng, biên soạn phát triển chương trình nhà trường nhằm phát triển năng lực người học; đào tạo và tái đào tạo năng lực giáo viên, xây dựng đội ngũ và môi trường giáo dục chuyên nghiệp về tác phong, vững vàng về chuyên môn, tôn trọng và hợp tác trong các mối quan hệ. PGS Nguyễn Việt Hùng có kinh nghiệm trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi, khơi nguồn cảm hứng học tập, tạo dựng thói quen đọc sách và niềm đam mê nghiên cứu khoa học ở học sinh, sinh viên. Triết lí giáo dục của thầy là “Quá trình dạy học không phải lấp đầy những cái thùng rỗng mà khơi lên những ngọn lửa”; học sinh học đâu biết đấy, học đến đâu vận dụng đến đấy.  

Sau bốn năm phụ trách khối THCS của trường Tây Hà Nội, từ năm hoạt động thứ năm của nhà trường (năm học 2021 – 2022), thầy Nguyễn Việt Hùng được giao trọng trách là người điều hành trực tiếp Tây Hà Nội, tiếp tục kế thừa, phát huy và đưa Tây Hà Nội trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục vượt trội, cũng như phát triển thế mạnh riêng của trường về đào tạo kiến thức, nhân cách và kỹ năng cho mỗi học sinh. 

 

HIỆU TRƯỞNG – NHÀ GIÁO ƯU TÚ NGUYỄN VĂN CHẮP

Ngày 27/5/2021, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tây Hà Nội cho Nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Chắp.
 
Thầy Nguyễn Văn Chắp có chuyên môn về giảng dạy Toán học cấp THCS và THPT, vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” khi đang công tác trên cương vị giáo viên tại Hoà Bình. Thầy đã có nhiều năm làm quản lý giáo dục phổ thông qua nhiều vị trí như Hiệu trưởng trường Dân tộc nội trú tỉnh Hòa Bình, Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình. Với kinh nghiệm quản lý chuyên môn, quản lý đội ngũ, phong cách làm việc hiện đại, cập nhật xu hướng mới và không ngừng học hỏi thế hệ trẻ, thầy Chắp chắn chắn sẽ ghi dấu ấn tại Tây Hà Nội và đưa Tây Hà Nội theo đúng định hướng ngôi trường của “Ý chí – Nhân cách – Kỹ năng” từ ngày đầu thành lập, cũng như đảm bảo trình độ Tiếng Anh đạt chuẩn Cambridge của mỗi WHSer.