Posted on Posted in CHIA SẺ SÁCH HAY
 
Đây là một cuốn sách rất ý nghĩa và giàu giá trị nhân văn kể về cậu bé Lư Tô Vỹ sau khi trải qua một trận viêm não Nhật Bản, đứa trẻ đáng thương này đã bị thiểu năng. 

Tuy nhiên mọi người trong gia đình, nhất là cha mẹ em vẫn không bỏ cuộc, họ tìm mọi cách giúp em hòa nhập với cộng đồng và phát triển tư duy như những đứa trẻ bình thường khác. 

Công sức của những đấng sinh thành đã được đền đáp, Lư Tô Vỹ đã trở thành nhân tài sở hữu 500 phát minh, thật khó tin phải không?

Cuốn truyện này đã thắp lên niềm hi vọng trong mỗi người, về sức mạnh tiềm tàng trong chúng ta và cả tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ. 

Qua đây còn giúp cho các bậc phụ huynh tạo dựng cho con một tâm hồn đẹp và định hướng, giúp con bộc lộ được những năng lực của bản thân.

Nhà văn Trần Thị Hồng Hạnh đã chia sẻ: “Tôi đã rơi nước mắt nhiều lần khi đọc cuốn tự truyện này. Nửa đầu cuốn sách cho tôi thật nhiều cảm xúc về tình cảm gia đình thiêng liêng, cao quí: tình cha con, mẹ con, tình chị em… 

Những dòng hồi ức đó có thể làm tan chảy cả những trái tim băng giá nhất bởi một Tình Yêu thực sự được viết hoa, Tình Yêu làm con người khác động vật và Tình Yêu thực sự cứu rỗi thế giới đang ngày càng băng hoại này…

…”Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác thường mà thôi!” Chính sự động viên, khích lệ bền bỉ của cha và mẹ đã nuôi lớn tâm hồn và tri thức của Lư Tô Vỹ. Tôi ước sao nhiều bậc cha mẹ sẽ đọc được cuốn sách này, để khơi dậy thiên tài trong con cái họ, như cha mẹ Lưu Tô Vỹ đã làm!”