Khóa Hành trang vào lớp Một 2021 – 2022 ”Balô và Nụ cười”

Posted on Posted in Thông báo, News & Events, Tin tức WHS

Bố mẹ có biết?

Rất nhiều phụ huynh đã vô cùng lo lắng khi con chuẩn bị vào lớp Một. Rất nhiều em bé đã gặp khó khăn khi chuyển từ môi trường mầm non sang môi trường Tiểu học.

Tại sao lại như vậy?

Theo các chuyên gia tâm lý và tư vấn giáo dục, khi chuyển sang bậc học Tiểu học, trẻ cần được trang bị đầy đủ những kỹ năng và ý thức để tự phục vụ, tự học và thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt hoàn toàn mới.

Tại thời điểm 6 tuổi, là bước ngoặt về sự phát triển thể chất, sinh lý và tâm lý của trẻ, cần được gia đình, người thân và nhà trường quan tâm đúng mức để các con có thể hình thành những thói quen, nhận thức và ý thức tốt, tích cực, thích nghi với môi trường mới một cách nhanh chóng và vui vẻ. Khoảng thời này là cơ hội tốt để cha mẹ và nhà trường can thiệp bằng những phương pháp giáo dục, định hình và điều chỉnh cho con về tính cách, thói quen và hình thành nhân cách.

Ngay từ khi thành lập, Trường Liên cấp Tây Hà Nội đã xác định được vai trò quan trọng của giai đoạn tiền tiểu học, cùng với các chuyên gia giáo dục, nhà trường đã xây dựng chương trình Hành trang dành cho các bé chuẩn bị vào lớp Một với chất lượng

Khóa Hành trang vào lớp Một – Balô và Nụ cười

12 buổi, từ ngày 16/01/2021 – 17/04/2021

Thời gian: từ 7:45 – 15:30, thứ Bảy hàng tuần

Ăn 4 bữa: bữa sáng, snack sáng, bữa trưa và snack chiều

 

Chương trình Hành trang vào lớp Một tại WHS có gì đặc biệt?

– Chương trình Kỹ năng Hành trang “Balô và nụ cười” độc quyền do Hội đồng sư phạm trường Tây Hà Nội xây dựng: cung cấp những kỹ năng học tập và sinh hoạt cần thiết cho học sinh lớp Một, trang bị hành trang hiệu quả khi trẻ bước vào bậc Tiểu học.

– Tiếng Anh và Kỹ năng sống nửa ngày.

– Những học sinh tham gia khoá Hành trang có sự phát triển bình thường về thể chất, tinh thần và nhận được những đánh giá tích cực từ giáo viên dạy trong lớp sẽ được cộng điểm khi xét tuyển vào lớp Một trường WHS năm học 2021 – 2022.

 

Thời khóa biểu lớp Hành trang:

 

 

TỔNG SỐ TIẾT HỌC KHÓA HÀNH TRANG 2021: 84 tiết/12 buổi:

       1. Toán phát triển tư duy logic: 12 tiết

       2. Học vần (phát triển ngôn ngữ): 8 tiết

       3. Tập viết: 8 tiết

       4. Tiếng Anh Pre- Our World: 30 tiết, trong đó 10 tiết GVNN. Cụ thể như sau:

                 ★ Toán bằng tiếng Anh (Maths): 2 tiết

                 ★ Show and Tell: 4 tiết

                 ★ Phonics: 4 tiết (2 tiết GVNN)

                 ★ Social Study: 8 tiết (4 tiết học trong buổi picnic với GVNN)

                 ★ Khoa học – Science: 2 tiết

                 ★ ESL: 8 tiết (4 tiết GVNN)

                 ★ ICT: 2 tiết

       5. Art (2 tiết Mỹ thuật + 2 tiết Âm nhạc): 4 tiết

       6. Sport (Giáo dục thể chất): 10 tiết

       7. Kỹ năng sống (Health & Skills): 12 tiết

 

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN TIẾNG ANH, KỸ NĂNG VÀ NĂNG LỰC HỌC TẬP VỚI MỤC TIÊU:
BẠN TỰ CHỦ – TÔI TỰ TIN – CHÚNG TA TỰ LẬP

Nét mới của chương trình Hành trang năm 2021:

Tiếng Anh nửa ngày: chương trình Tiếng Anh Pre – Our World tăng lên 24 tiết, trong đó, (6 tiết) học với giáo viên nước ngoài, gồm các phân môn: Maths, Show and Tell, Phonics, Social Study, Science và ESL. Các con sẽ được học với các giáo viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm sư phạm hoàn hảo của Tổ Quốc tế. Việc tăng thời lượng học tập với giáo viên nước ngoài giúp các bé tăng khả năng giao tiếp và phát triển ngữ âm. Tại hệ song ngữ Tây Hà Nội, tiếng Anh được coi là một trong hai công cụ ngôn ngữ chính giúp học sinh chiếm lĩnh tri thức, vững bước trên con đường hoàn thiện bản thân và mở rộng tầm hiểu biết ra thế giới.

 

Tư duy logic & Phát triển ngôn ngữ: Trường Tây Hà Nội cam kết không dạy trước chương trình lớp Một. Trong môn Toán (tư duy logic), học sinh được các cô hướng dẫn vận dụng khả năng tư duy não bộ một cách độc lập mà không cần đến sự hỗ trợ của người lớn. Môn Tiếng Việt (phát triển ngôn ngữ) giúp trẻ làm quen và nhận biết được các mặt chữ cái để phát âm chính xác khi nói, làm giàu thêm vốn từ vựng của trẻ, vận dụng chính xác vào các ngữ cảnh trong cuộc sống hàng ngày, cũng như khiến trẻ tò mò và dần hình thành thói quen đọc sách.

Kĩ năng sống:  

Kĩ năng sống là một trong những thế mạnh của Tây Hà Nội. Đến với chương trình, các bé được trang bị và rèn luyện những kĩ năng thiết yếu của học sinh lớp Một:

– Kĩ năng tự phục vụ

– Kỹ năng biểu đạt ngôn ngữ và nghe hiểu ngôn ngữ

– Khả năng điều chỉnh cảm xúc và thấu cảm.

– Kĩ năng phòng tránh tai nạn thương tích, tự bảo vệ bản thân.

– Kĩ năng xã hội…

Thể chất: Bóng rổ luôn được coi là môn thể thao phù hợp nhất đối với trẻ từ 3 đến 7 tuổi vì môn thể thao này mang lại nhiều lợi ích cả về phát triển thể chất và tinh thần. 10 tiết giáo dục Thể chất trong khóa Hành trang sẽ được chia ra, gồm: 5 tiết Bóng rổ và 5 tiết Vận động (gồm cả vận động thô và vận động tinh – điều mà trẻ em lứa tuổi mẫu giáo ở Việt Nam thường không được chú trọng)

 

Năng lực thẩm mỹ và cảm thụ âm nhạc: Nhằm định hướng thẩm mỹ và nghệ thuật cho các con ngay từ nhỏ, học sinh lớp Hành trang sẽ được làm tiếp xúc với Mỹ thuật và Âm nhạc bằng phương pháp giảng dạy mới mà Tây Hà Nội đang áp dụng

 

CÔNG TÁC BÁN TRÚ:

Với đội ngũ Bán trú chuyên nghiệp, các bậc cha mẹ sẽ không phải lo lắng đến sinh hoạt của các con tại trường Tây Hà Nội. Thực đơn và khẩu phần mỗi bữa ăn sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và phát triển chiều cao.

Tiệc buffet bữa trưa trong hai buổi, tháng 2 và tháng 4.

 

Hệ thống phòng ăn và phòng ngủ riêng biệt, sạch sẽ sẽ khiến cho các bạn nhỏ vô cùng thích thú và cảm thấy mình đã thực sự là học sinh Tiểu học.

HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI – DÃ NGOẠI:

Các hoạt động ngoài trời gắn với nội dung các môn học đều được lên kế hoạch chi tiết và được thực hiện khi chỉ số chất lượng không khí (AQI) đạt tiêu chuẩn.

CHI PHÍ KHOÁ HỌC: 5.000.000 VNĐ

Chi phí bao gồm: học phí, tiền ăn 4 bữa (bữa sáng, snack, bữa trưa, bữa xế), học phẩm, tham quan dã ngoại.

 

ƯU ĐÃI: 

⋆ Tặng 10% học phí khi đăng ký trước 01/01/2021.

⋆ Sau khóa học, học sinh Hành trang được tặng 10% học phí khi chuyển tiếp lên khóa Tiền Tiểu học (kéo dài 8 tuần từ 01/06 – 23/07/2021, học liên tục từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần).

 

CHI PHÍ XE TUYẾN: 

⋆ 1 chiều: 1.000.000 VNĐ

⋆ 2 chiều: 1.200.000 VNĐ

 

 

LIÊN HỆ:

Đăng ký online: https://bit.ly/dangkyWHS2021

Tel: (024) 3202.8777 – 0941.027.970

Email: info@whs.edu.vn 

Website: https://whs.edu.vn                  

Facebook: www.facebook.com/truongtayhanoi/