Hoàn thiện chương trình ngoại ngữ năm học 2021 – 2022

Posted on Posted in Tin tức WHS
Trong thời gian học sinh nghỉ hè sớm, Tổ Quốc tế trường Liên cấp Tây Hà Nội nhanh chóng tận dụng khoảng thời gian này để rà soát, bổ sung, hoàn thiện chương trình giảng dạy Tiếng Anh cả ba cấp và xây dựng chương trình ngoại ngữ mới cho THPT năm học tới.
 
Tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực trong công tác nâng cao năng lực giáo viên và cập nhật chương trình đào tạo từ Trung tâm Khảo thí chính thức Đại học Cambridge VN054, trường Tây Hà Nội với vai trò một “Trung tâm đào tạo tiền khảo thí” đã luôn được tin tưởng trong suốt ba năm qua vì chất lượng đầu ra tiếng Anh của học sinh đạt chuẩn Cambridge. Việc cập nhật chương trình cho phù hợp với xu hướng thay đổi hàng năm của Cambridge được các giáo viên Tổ Quốc tế thực thiện nghiêm túc. Các buổi đào tạo cũng được tiến hành online thường xuyên.
 
Tiếng Anh của THPT Tây Hà Nội với chuẩn đầu ra IELTS (5.5 cho học sinh khá, 6.0 cho học sinh giỏi) cũng được kiện toàn sau hơn một năm ấp ủ thai nghén. Bên cạnh 3 tiết tiếng Anh theo chương trình của Bộ GD & ĐT buổi sáng, học sinh lớp 10 – thế hệ THPT đầu tiên của Tây Hà Nội – sẽ học Tiếng Anh trong trọn vẹn 2 buổi chiều (3 tiết/ buổi chiều) với mục tiêu tiếp cận, ôn luyện IELTS để có thể đạt được điểm cam kết đầu ra vào học kỳ I năm lớp 12. Tổng số tiết Tiếng Anh của THPT là 9 tiết/tuần, trong đó có 3 tiết với giáo viên nước ngoài.
 
Để chuẩn bị ngoại ngữ hai cho lớp 10 năm học 2021 – 2022, trường Tây Hà Nội đã ký kết hợp tác với Trung tâm ngoại ngữ của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG; theo đó, hai nhân sự cấp cao – Thạc sĩ Đinh Thị Hương Hai, Trưởng bộ môn tiếng Nhật và Tiến sĩ Đỗ Thu Lan, Trưởng bộ môn tiếng Trung Quốc 1 – sẽ trở thành cố vấn của trường Liên cấp Tây Hà Nội, và chương trình đào tạo sẽ được trung tâm triển khai. Nhà trường mong rằng sự hợp tác này sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thức cho các học sinh THPT Tây Hà Nội ngay từ năm đầu tiên.
Tổ Quốc tế WHS làm việc hăng say nhưng vẫn luôn đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.
Cố vấn ngoại ngữ trường Tây Hà Nội – Ths Đinh Thị Hương Hai, trưởng bộ môn tiếng Nhật, ĐHNN-ĐHQG.
Cố vấn ngoại ngữ trường Tây Hà Nội – Ts Đỗ Thu Lan, trưởng bộ môn tiếng Trung Quốc 1, ĐHNN-ĐHQG.