Posted on Posted in Tin tức WHS, Tự tin WHS
“Mưa điểm 10” Tiếng Anh lớp 9 Song ngữ kỳ thi vào 10
 
Theo thống kê của Quận Bắc Từ Liêm, điểm trung bình môn Tiếng Anh của trường Tây Hà Nội đứng thứ 3 trong tổng số 17 trường THCS trên địa bàn Quận. Đó là một thành tích đáng trân trọng với lứa học sinh thứ hai tham dự kỳ thi này, nhưng lại lứa học sinh đầu tiên học trọn vẹn 4 năm THCS từ ngày đầu trường thành lập.
 
 
Trong đó, đáng tự hào hơn cả là thành tích môn Tiếng Anh xuất sắc của lớp 9 Song ngữ. Kết quả bài thi vào 10, lớp 9S có gần 40% học sinh đạt điểm tối đa, điểm 10, và điểm trung bình môn Tiếng Anh cả lớp là 9,22. Nhận bảng điểm được công bố, thầy cô rất đỗi tự hào. Và thầy cô tin rằng bố mẹ các con cũng sẽ lâng lâng hạnh phúc với kết quả suốt bốn năm phấn đấu của các con. Nhà trường xin chúc mừng tất cả các con, các thầy cô và các gia đình!
 
Cô Nguyễn Dương Minh Anh – Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trung học trường Tây Hà Nội chia sẻ, đề thi năm nay không quá khó đối với các bạn học sinh WHS, đặc biệt với lứa học sinh đã gắn bó với Tây Hà Nội từ năm học đầu cấp. Là người theo sát, kề cận học sinh trong suốt hai năm lớp 8,9 và mùa ôn thi, cô rất tin tưởng vào khả năng của các học trò của mình.
 
Ngay từ lớp 6 năm học đầu tiên, 2017 – 2018, Tây Hà Nội đã có lộ trình Tiếng Anh cụ thể, phù hợp theo chuẩn quốc tế Cambridge, với cam kết đầu ra trình độ B1 theo khung tham chiếu Châu Âu. Các học sinh lớp 9 Song ngữ thế hệ đầu tiên hầu hết đều đạt điểm chuẩn của PET for school (thuộc hệ thống bài thi Cambridge), trong đó có hai bạn học sinh còn xuất sắc đạt được điểm 7.0 IELTS từ đầu năm học. Đối với học sinh hệ song ngữ tại Tây Hà Nội, Tiếng Anh không chỉ là một môn học mà còn là ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên khi học tập, khi tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như các chương trình giao lưu văn hóa trong và ngoài nước. Với kết quả sau hai năm có học sinh tham gia kỳ thi vào 10, Tiếng Anh của Tây Hà Nội đã được khẳng định là môn học mũi nhọn và có hướng phát triển đúng đắn, mang lại lợi ích nhiều nhất cho học sinh.
 
Một lần nữa, xin chúc mừng tất cả các WHSers 2K6 nói chung và lớp 9S nói riêng. “Cơn mưa điểm 10” chính là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực và cố gắng không ngừng của các con, đồng thời nó cũng khẳng định chất lượng dạy và học của trường Liên cấp Tây Hà Nội.
Chúng mình cùng hồi hộp chờ đợi kết quả cuối cùng khi các trường THPT công bố điểm chuẩn ngày hôm nay nhé!
 
Tập thể lớp 9S1
Tập thể lớp 9C1
Tập thể lớp 9C2