Mùa tập huấn và bồi dưỡng chuyên môn giáo viên tại WHS

Posted on Posted in Tin tức WHS
Chia sẻ của một cán bộ Văn phòng trường Tây Hà Nội
 
Năm nào cũng vậy, mùa hè là thời gian để học sinh và giáo viên nghỉ ngơi sau một năm học. Nhưng tại Tây Hà Nội, chúng tôi vẫn thường gọi mùa hè là “mùa tập huấn” hay “mùa đổi ngôi”, bởi bên cạnh việc được “nới lỏng” thời gian đứng lớp hoặc chăm sóc học sinh, chúng tôi lại hăng say được trở thành những cô cậu học trò chăm chú nghe các “tiền bối” giảng bài. Các bài học của các Phó Giáo sư, Tiến sĩ, các chuyên gia đầu ngành thấm thía và củ tỉ lắm. Trong lớp học “đổi ngôi” này, học trò chúng tôi thường chia làm hai phe. Về mảng chuyên môn, các thầy cô giáo thường nhỉnh hơn tốp Văn phòng chúng tôi. Nhưng hễ cứ có bài tập về nắm bắt tâm lý hay xây dựng ngôi trường hạnh phúc, khối Văn phòng chúng tôi cũng chẳng thua kém “bạn cùng lớp” giáo viên đâu nhé.
 
Năm nay, nghỉ hè đến sớm và bất ngờ. Với lợi thế về công nghệ (kinh nghiệm qua gần hai năm Covid và sự đầu tư đi trước đón đầu của Ban lãnh đạo nhà trường), các buổi tập huấn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy và dịch vụ vẫn diễn ra kín lịch qua hình thức trực tuyến. Mỗi tổ có một series đào tạo mà sự tham gia nhiệt tình của các WHSers Big luôn làm các thầy cô bị cháy giáo án.
 
Sau một tháng vừa qua, tôi nhớ nhất là buổi tập huấn về chương trình Sách giáo khoa mới cho lớp 2 và lớp 6. Bộ phận Tuyển sinh và Marketing (thuộc khối Văn phòng) cũng phải tham gia để hiểu tận cùng về “sản phẩm” cốt lõi của nhà trường. Đã nghe PGS. TS Vũ Quốc Chung – Chủ tịch hội đồng chuyên môn WHS tập huấn nhiều lần, nhưng những kiến thức mới mà thầy mang lại về SGK Toán lớp 2, lớp 6 làm cho tôi thêm khâm phục các đồng nghiệp cùng trang lứa – những thầy cô giáo trẻ tuổi nhưng đã có một tình yêu bao la và sự cống hiến lớn lao với nghề nghiệp mình theo đuổi, một tình yêu mà khó có nghề nào khác có được từ những người làm nghề.
 
Tôi luôn tin rằng các học sinh WHSers sẽ được hưởng một nền giáo dục chất lượng và cuộc sống học đường hạnh phúc, “là chính mình nhưng luôn toả sáng” NƠI ĐÂY!
 
– NTH, cán bộ Văn phòng WHS, 4/6/2021 –