NỘI TRÚ HÈ TẠI WHS 🎪🎪🎪

Posted on Posted in Chương trình hè, Tin tức WHS

Tiếp nối những thành công của chương trình TRẠI HÈ NỘI TRÚ năm 2018, ngày 09/06/2019 Trường Tây Hà Nội chính thức khai giảng khóa TRẠI HÈ NỘI TRÚ “Tôi tự tin – Bạn tự lập – Chúng ta tự chủ” dành cho tất cả các học sinh từ 8 đến 13 tuổi.

Một số bạn nhỏ được phụ huynh đưa đến trường
Các bạn tự mang túi xách, vali của mình lên phòng sinh hoạt chung
Thầy Hoàng Tùng – chủ tịch trường chia sẻ cùng các bạn học sinh tiểu học

Với tiêu chí xuyên suốt “trải nghiệm và sáng tạo“, toàn bộ các hoạt động trong trại hè nội trú kéo dài 04 tuần của các con đều ưu tiên trải nghiệm thực tế và khích lệ sự sáng tạo ở mỗi cá nhân. Đây cũng là dịp để các con phát huy tính độc lập, tự chủ, trau dồi kỹ năng sống để trưởng thành hơn.

Cùng tập nhặt rau.
Chuẩn bị bữa tối

Nhóm chuẩn bị bữa tối làm việc rất tích cực.
Dọn dẹp sau khi ăn.
Chia nhóm rửa bát sau khi ăn

Trong toàn bộ trại hè nội trú, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bạn học sinh tiểu học được trải nghiệm thực tế qua các việc làm cụ thể như: học cách gấp quần áo của bản thân, cũng như của từng thành viên trong gia đình cho ngân nắp, gọn gàng, khoa học. Bên cạnh đó các bạn học sinh THCS được học cách cách cất riêng từng loại quần áo sao cho gọn gàng, không mất nhều diện tích để khi lấy cho thuận tiện, nhất là khi di du lịch, đi chơi có thể mang được nhiều đồ dùng cần thiết chỉ gói gọn trong 1 chiếc vali. Trong các tuần hè tiếp theo, các bạn tiếp tục được học nhiều kĩ năng tự chăm sóc bản thân, kĩ năng làm việc nhóm, phối hợp, tương tác để hoàn thiện bản thân.

Tham gia hoạt động gấp quần áo.
Ai cũng chăm chú thực hiện những điều vừa được dạy.
Viết nhật kí sau một ngày trải nghiệm.
Thư giãn tại phòng sinh hoạt chung.
Tập thể dục buổi sáng để bắt đầu một ngày mới thật khỏe khoắn nhé.
Chương trình đặc biệt: Ngắm sao tại WHS.
Quan sát bầu trời qua kính viễn vọng.

Qua hoạt động, các con có cơ hội được phát triển năng lực sáng tạo, năng lực làm việc cá nhân, hoạt động còn giúp các em nhận ra được giá trị của lao động, nâng cao ý thức ngăn nắp gọn gàng, biết giúp đỡ gia đình những việc làm nhỏ phù hợp với lứa tuổi. Thông qua hoat động tại trường Tây Hà Nội không chỉ mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho học sinh mà còn giúp các em có thêm ý thức luôn biết yêu bản thân, yêu gia đình, yêu lao động.

Thay vì đè nặng thêm áp lực sách vở học hành cho trẻ thì bố mẹ hãy cho trẻ một kỳ nghỉ hè đúng nghĩa với khóa trại hè nội trú của Tây Hà Nội.