Nơi mây ngàn tủ sách nở hoa – Điểm trường Sông Mooc A.

Ngày 2/11/2019, mở đầu cho dự án trao sách tới trẻ em miền núi phía Bắc – “Nơi mây ngàn tủ sách nở hoa” của hai trường Tây Hà Nội và trường Song ngữ Brendon, bộ phận Văn phòng hai trường đã tới điểm trường Sông Mooc A (thuộc trường Tiểu học Đồng Văn), cắm tại bản Sông Mooc A, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Với 19 học sinh dân tộc Dao Thanh Phán, điểm trường Sông Mooc A có 2 lớp học, lứa tuổi lớp Một và lớp Hai. Khi lên lớp Ba, các bạn sẽ học tại trường Tiểu học chính thuộc xã Đồng Văn. Điểm trường Sông Mooc A có 3 giáo viên người dân tộc Tày. Các cô chia sẻ học sinh người Dao vẫn chưa thông thạo tiếng Việt, chủ yếu các con nói tiếng dân tộc mình.

Dự án đã trao tặng hai giá sách cho điểm trường với hơn 100 đầu sách, cùng nhiều vở ô li mới cho học sinh. Ngoài ra, theo nguyện vọng của các cô giáo ở điểm trường, Tây Hà Nội đã trao tặng đồng phục áo khoác và áo thể thao cho các em nhỏ.

Hy vọng những hành động nhỏ của hai trường Tây Hà Nội và Brendon sẽ mang đến những giá trị thiết thực cho trẻ em vùng cao. Xin chân thành cảm ơn sự đóng góp của quý phụ huynh hai trường đồng hành cùng chúng tôi trong dự án dài hơi này!

Mở đầu cho dự án trao sách tới trẻ em miền núi phía Bắc – “Nơi mây ngàn tủ sách nở hoa” là điểm trường Sông Mooc A

Các thầy cô trường bộ phận Văn phòng hai trường Tây Hà Nội và Song ngữ Brendon giao lưu cùng các con
Cô Đinh Thùy Dương – phó hiệu trưởng nhà trường phát áo ấm cho từng bạn học sinh.
Cô kéo từng chiếc séc áo cẩn thận cho các bạn
Cô Nguyễn Thị Bích Loan – hiệu trưởng trường Brendon (bên phải) trao tặng áo ấm cho học sinh
Các thầy giáo lắp giá sách cho các bạn học sinh

Mọi cuốn sách được phân loại, sắp xếp gọn gàng trên từng giá sách
Các bạn học sinh vô cùng thích thú và tò mò với những cuốn sách mới.

Nhà trường hy vọng giúp trẻ em vùng cao “đọc một quyển sách, đi muôn dặm đường”