Ra mắt bậc THPT trường Tây Hà Nội

Posted on Posted in Tin tức WHS

Ngày 28/3/2021, Trường Phổ thông Liên cấp Tây Hà Nội đã chính thức ra mắt bậc Trung học phổ thông sau bốn năm thành lập – hệ thống giáo dục liên cấp hoàn chỉnh với mô hình thời đại 4.0.

Sáng nay, 28/3/2021, trước sự chứng kiến của đông đảo phụ huynh học sinh và giáo viên, PGS.TS Nguyễn Việt Hùng – đại diện Hội đồng quản trị của trường Liên cấp Tây Hà Nội đã công bố Quyết định thành lập bậc Trung học phổ thông Tây Hà Nội từ Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội. Theo đó, năm học 2021 – 2022, nhà trường sẽ tuyển sinh 2 lớp 10 với các hình thức xét tuyển linh động.

Tiếp nối mô hình ở khối Tiểu học và Trung học cơ sở, với khối THPT, nhà trường chú trọng đào tạo học sinh có phẩm chất trung thực, nhân văn; có ý chí và kỹ năng phát triển bản thân; có năng lực đáp ứng cho các cấp học cao hơn. Ngoài ra, trang bị cho học sinh năng lực ngôn ngữ thành thạo – cả tiếng Việt và tiếng Anh, cùng kiến thức nền toàn diện có thể có lợi thế cạnh tranh sau này.

Bên cạnh việc vẫn đảm bảo chương trình đào tạo bắt buộc của Bộ GD và ĐT, trường Tây Hà Nội xác định mục tiêu đảm bảo đầu ra cho học sinh bằng chương trình tiếng Anh quốc tế với chứng chỉ IELTS, đảm bảo học sinh sau khi học hết lớp 12 sẽ đạt ít nhất điểm IELTS 5.5 để chắc chắn đỗ được Đại học trong nước và cơ hội dễ dàng để du học. Ngoài ra, để chuẩn bị tương lai cho học sinh, trang bị kiến thức – kỹ năng cho công dân tự tin của thời đại 4.0, nhà trường sẽ giúp học sinh trải nghiệm nghề nghiệp. Điều này có vai trò quan trọng trong hình thành năng lực định hướng nghề nghiệp cho học sinh, góp phần kiến tạo thế hệ tương lai năng động, quyết đoán, tự chủ, có khả năng thích ứng, hội nhập để làm việc, học tập ở các môi trường trong nước và quốc tế.

Từ năm lớp 10, học sinh Tây Hà Nội sẽ được luyện thi và làm quen với IETLS một cách tích cực và có mục tiêu, phù hợp cho lựa chọn của học sinh:

– Vào thẳng Đại học trong nước,

– Du học đại học nước ngoài hoặc đại học quốc tế trong nước,

– Nhà trường xây dựng một mạng lưới chặt chẽ với các trường cao đẳng ở Úc, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan hoặc các trường cao đẳng nghề uy tín trong nước để có thể có việc làm vững chắc sau 2 năm tốt nghiệp.

Bước vào năm thứ tư hoạt động, xuôi theo dòng chảy mô hình giáo dục theo hướng quốc tế, Trường Liên cấp Tây Hà Nội không chỉ xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến mà còn kiến tạo không gian học lý tưởng, tạo điều kiện các đa dạng các hoạt động giáo dục từ trí tuệ, thể chất và tâm hồn cho học sinh. Xây dựng một môi trường học tập thực sự thoải mái và an toàn từ hệ thống phòng học hiện đại để mỗi học sinh phát huy được thế mạnh của bản thân; thư viện thiết kế tạo hứng thú học tập cũng như tăng khả năng tư duy sáng tạo; phòng Thí nghiệm Hóa, Sinh, Vật Lý, phòng thực hành nghề Mộc để học sinh được thỏa sức mày mò trong sáng tạo. Trường trang bị hệ thống sân tập với sân bóng đá, sân golf, sân bóng rổ đạt tiêu chuẩn, rộng rãi phục vụ và lan toả tinh thần thể thao lành mạnh.

Áp dụng 4.0 – Thực hành thực tế ảo trong các môn học
Lứa học sinh THCS đầu tiên từ khi thành lập
Phát triển năng khiếu
Phòng ăn có sức chứa 500 học sinh
Phòng thí nghiệm
Sân thể thao
Xưởng máy móc kỹ thuật ứng dụng

Tất cả điều đó phản ánh cho phương châm đào tạo: “Ý chí – Nhân cách – Kỹ năng”, “Giáo dục cá thể hóa từng học sinh” và “Người trò giỏi không chỉ có điểm số cao ở môn Toán, Văn” của trường Liên cấp Tây Hà Nội. Riêng với khối THPT vừa ra đời, nhà trường càng quyết tâm hơn trong việc khẳng định là “nơi khởi nguồn nhân lực trình độ quốc tế”. Trong năm học 2020 – 2021, nhà trường sẽ đẩy mạnh hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo, mở ra các hướng lựa chọn nghề nghiệp cho thế hệ Gen Z.