Posted on Posted in CHIA SẺ SÁCH HAY

Trong xã hội hiện nay, qua mỗi giai đoạn phát triển của con, cùng với những kiến thức mới, hiểu biết mới, môi trường mới, bạn bè mới và những mối quan tâm mới, song song với đó cũng là những mối nguy hại mới mà con cần biết tự bảo vệ mình.

Mỗi bố mẹ nên là một chuyên gia, và chừng nào chúng ta chưa hiểu đầy đủ về bạo hành và chưa trang bị cho con kĩ năng tự lập, tự vệ cần thiết để tránh bị bạo hành thì chừng đó nỗi lo lắng vẫn còn không nguôi.

Bạo hành trẻ em không đơn thuần chỉ là đánh đập, xâm hại, … mà bạn không biết rằng, những câu nói bột phát trong những cơn tức giận lại mang đến cho con những tổn thương không đáng có, bởi chính bố mẹ cũng không nhận biết được đó là bạo hành, đó là làm tổn thương con, hay khiến con thu mình lại.

Trong cuốn sách “Cùng con nhận biết và phòng chống bạo hành”, tác giả Hoàng Anh Tú gợi ý cho bố mẹ cách bảo vệ con trước vấn nạn bạo hành với 10 nguyên tắc dành cho bố mẹ, và quan trọng nhất là giúp con có 45 nguyên tắc tối thiểu dành cho mỗi đứa trẻ và 15 câu hỏi gợi ý giúp con xử lí trước những tình huống hàng ngày tại trường, tại lớp và trong cuộc sống.

Cuốn sách này, không chỉ là cẩm nang giúp mỗi bậc cha mẹ có thêm nhận thức và sự hiểu biết để giáo dục và bảo vệ con, mà còn “thức tỉnh” mỗi chúng ta khi cùng con lớn lên và trưởng thành.