Trổ tài làm bánh trôi cùng WHSers

Posted on Posted in Tin tức WHS

Hôm nay tại trường Tây Hà Nội đã diễn ra một tiết học đặc biệt, đó chính là các bạn học sinh được các cô giáo dạy cách làm bánh trôi nhân ngày Tết Hàn thực (3/3 âm lịch)

Được các cô giáo hướng dẫn, các bạn học sinh vô cùng hào hứng. Những đôi tay nhỏ nhắn nhưng vô cùng khéo léo và nhanh nhẹn trong việc tạo hình cho chiếc bánh trôi nhỏ bé xinh xinh. Những chiếc bánh dù kích thước to nhỏ còn khác nhau, nhưng đó là cả sự cố gắng, nỗ lực của các con.
 
Thông qua hoạt động này, các con biết quý trọng những sản phẩm mình làm ra và hiểu được về ý nghĩa của những ngày Tết trong văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực nói riêng. Đặc biệt các con có thể hiểu được giá trị truyền thống trong văn hóa của người Việt.
 
Một chút “nhí nhố” trước khi bắt tay vào làm nhé
Ngày hôm nay các bạn WHSers được làm bánh gì thế?
Các bạn WHSers làm bánh trôi nước vào ngày Tết Hàn Thực nhé!
Mình cùng bắt tay vào làm thôi nào…
Chúng mình cần chuẩn bị “mật” để làm nhân này
Và chuẩn bị cả bột nữa nhé
Nặn bánh vui lắm nha!
Các bạn đều chăm chú nặn những viên bánh trôi nhỏ xinh xắn.
Đĩa bánh trôi chuẩn bị hoàn thành rồi đấy!
Bánh trôi nước chúng mình làm ngon lắm nè!
Bánh trôi nước ngũ sắc
Các bạn WHSers khéo tay lắm!
Các bạn nam khéo tay không kém các bạn gái chút nào đâu nha!
Nhìn mấy hộp bánh xinh xắn và đáng yêu chưa?
Bánh sắp chín rồi, mời các bạn cùng bánh với chúng mình nha!