Lần đầu tiên, WHSers đã trải nghiệm hoạt động giã bánh giày và gói bánh chưng ngay tại Tây Hà Nội.
Từ 7h, sau khi ăn tối và giúp các cô bác rửa bát xong, thầy trò WHS đã rục rịch chuẩn bị những giá gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn và lá dong để cùng nhau gói bánh chưng.
Sau khi được hướng dẫn tỉ mỉ và quan sát một cách kỹ lưỡng cách gói bánh chưng không cần khuôn có sẵn từ các thầy cô, các con đã rất hào hứng bước vào trải nghiệm thú vị gói bánh chưng. Tất cả các bạn đều đã có thể tự mình gói một chiếc bánh chưng xinh xắn và vuông vức.
Cũng trong buổi tối này, sau khi đã cùng các thầy cô nhóm lửa để luộc bánh, các bạn đã cùng trải nghiệm một hoạt động đặc biết khác: tự tay mình giã và nặn những chiếc bánh giày nhỏ xinh.
Khép lại ngày nội trú đặc biệt, tất cả các con đã tự mình tạo ra được hai loại bánh truyền thống của dân tộc: bánh chưng, bánh giày – tượng trưng cho “trời tròn, đất vuông” và hiểu hơn những phong tục độc đáo trong Tết cổ truyền.
Ngày 14/1, buổi nội trú đặc biệt thứ 2 đón Tết Canh Tý 2020 đã diễn ra với sự tham gia của gần 60 học sinh lớp Một.
Sau bữa cơm tối lúc 7h, các con đã chia ra các mâm nhỏ và bắt đầu gói bánh chưng dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, sau đó cùng thầy Hoàng Tùng – Chủ tịch trường quây quần bên bếp lửa hồng để bắt đầu luộc bánh.
Cuối cùng, trước giờ đi ngủ, tất cả các con cùng nhau trải nghiệm một hoạt động đặc biệt khác: tự tay mình giã và nặn những chiếc bánh giày nhỏ xinh.
Một mùa xuân mới lại về, xin kính chúc các thầy cô giáo, các con học sinh cùng quý vị phụ huynh một mùa xuân ý nghĩa, đầm ấm và sum họp bên gia đình!