Bài học ý nghĩa sau chiếc Huy chương bạc vòng Quốc tế Toán HKIMO của Minh Đạt 7CT

Posted on Posted in Gương mặt WHS, Tin tức WHS, Tự tin WHS

Tự hào là thí sinh giành giải Vàng vòng Quốc gia, học sinh Kiều Lê Minh Đạt lớp 7 Chuyên Toán đã bước tiếp vào vòng đấu Quốc tế kỳ thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2023 – 2024 diễn ra tại Hong Kong ngày 24/8/2024. Con đã xuất sắc mang về chiếc huy chương Bạc cùng cúp Euler Prize với điểm tuyệt đối chủ đề Lý thuyết số.

Thế nhưng, đằng sau những thành công rực rỡ đó là một hành trình đầy cảm xúc mà Minh Đạt đã trải qua. Những ngày tháng ôn luyện, cậu bạn đã dành hết tâm huyết của mình để chuẩn bị cho cuộc thi, với ước mơ giành được giải Vàng để mẹ và nhà trường tự hào.

Trong khoảnh khắc kết quả điểm hiện lên Đạt đã bật khóc, cậu bạn chỉ nói với mẹ một câu đơn giản nhưng đầy tình cảm: “Con không muốn mẹ buồn”. Mặc dù tiếc nuối vì mục tiêu chưa thành, nhưng đó luôn là một trải nghiệm quý giá. Mẹ cậu đã giải thích cho cậu hiểu rằng đây là bài học kinh nghiệm trong hành trình học tập và rèn luyện của cậu. Và điều quan trọng nhất không phải là giải thưởng, mà là quá trình nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ.

Dẫu chưa đạt được mục tiêu nhưng kết quả của Đạt là một kỳ tích đáng nể. Minh Đạt đã chứng minh được sự nỗ lực và tài năng của mình, trở thành nguồn cảm hứng lớn cho các bạn cùng trang lứa. Nhà trường chúc mừng con và chúng tôi tin rằng con sẽ tiếp tục tỏa sáng trong những chặng đường sắp tới!