Chạm để kết nối với iHanoi

Posted on Posted in Uncategorized

Trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội triển khai thực hiện Công văn số 2240/UBND-VP của UBND quận Bắc Từ Liêm v/v thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 05/07/2024 của Chủ tịch UBND Thành phố về “Công dân thủ đô số” – iHanoi đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và quý phụ huynh nhà trường cài đặt ứng dụng với nhiều tiện ích thiết thực trên nền tảng số.

iHanoi là ứng dụng giúp người dân, doanh nghiệp có thể tương tác trực tuyến với các cấp cơ quan chính quyền tại Hà Nội. Với mục tiêu lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, ứng dụng cung cấp thông tin toàn diện, tạo kênh kết nối nhằm thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp.

Được thiết kế là nền tảng dữ liệu mở, iHanoi cho phép dễ dàng tích hợp, chia sẻ thông tin với các hệ thống khác, từ đó người dân có cơ hội trải nghiệm nhiều tiện ích như tra cứu điểm đỗ xe và đặt chỗ trước, thanh toán…

Thông qua tiện ích camera giao thông trên ứng dụng, người dân có thể chủ động lựa chọn lộ trình đi phù hợp, tránh ách tắc giao thông qua dữ liệu ảnh tức thời tại các tuyến đường trong giờ cao điểm.

Ứng dụng cũng cung cấp tiện ích sổ sức khỏe điện tử – ghi lại quá trình chăm sóc sức khỏe của một người dân sinh sống trên địa bàn Hà Nội từ lúc sinh ra cho đến suốt đời. Dữ liệu được bảo mật, người dân có quyền quyết định chia sẻ hay không chia sẻ các thông tin cá nhân.