Science Challenge 2024: Đấu trường thử thách khoa học và sự sáng tạo dành cho các WHSers

Hào hứng, say mê và gay cấn, đó là 3 từ chính xác nhất để miêu tả sức hấp dẫn của “Science Challenge 2024”. Cuộc thi là sân chơi nhằm khích lệ học sinh tăng cường đam mê nghiên cứu và nuôi dưỡng tình yêu với khoa học.

Nhập cuộc với sự tự tin và tinh thần quyết tâm, các bạn học sinh đã lần lượt trải qua những vòng đấu cam go. Nếu “Đấu trường khoa học” đòi hỏi sự tập trung, ghi nhớ các kiến thức liên quan đến Sinh học, Vật lí, Hoá học thì phần trải nghiệm “Lắp ráp mô hình” chính là nơi khai thác tối đa sự nhạy bén và khả năng vận dụng lí thuyết đã học vào thực tế.

Chắc hẳn các WHSer vẫn không thể quên giây phút căng thẳng, hồi hộp khi đi tìm lời giải cho những thử thách đặc biệt ở vòng cuối cùng: xếp 5 quả táo theo phương thẳng đứng mà không cần giữ, phân biệt ly sữa và ly nước gạo bằng phương pháp hóa học hay không dùng trực tiếp tay vẫn có thể nâng tấm formex bằng dụng cụ có sẵn…

Tiếng hò reo cùng những cánh tay hăng hái xung phong trả lời câu hỏi là minh chứng cho tinh thần ham học, khám phá và sáng tạo không ngừng nghỉ của học sinh. Qua hoạt động trải nghiệm môn Khoa học tự nhiên lần này, các WHSer bản lĩnh đã một lần nữa khẳng định hiệu quả của phương pháp học tập đang được áp dụng tại trường Tây Hà Nội: học đi đôi với hành, học qua trải nghiệm thực tế (learning by doing).

Mời quý vị phụ huynh cùng ngắm nhìn những nét đẹp say mê, nghiên cứu của các con tại cuộc thi “Science Challenge 2024”!