Ngày 03/3 hàng năm – ngày tết Hàn Thực, mỗi gia đình sẽ quây quần bên nhau cùng làm những đĩa bánh trôi, bánh chay. Có nhiều truyền thuyết về hai loại bánh này, có người nói đây là một món ăn mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, có người tin rằng những viên bánh tròn nhắc nhớ về sự tích “bọc trăm trứng” của Âu Cơ.
Không chỉ chú trọng giao lưu văn hóa thế giới, WHS luôn trân trọng những giá trị truyền thống. Hoạt động làm bánh trôi, bánh chay trong ngày Tết Hàn Thực vừa giúp các WHSers tìm hiểu một nét văn hóa đẹp đẽ của dân tộc, vừa là dịp để các bạn thể hiện sự khéo tay hay làm của mình.
Những viên bánh trôi tròn xoe được nặn tỉ mỉ từ bột nếp thơm dẻo, còn được các bạn khéo léo thêm nhiều màu sắc. Các bạn nhỏ háo hức nặn bột, luộc bánh và trình bày thật đẹp để cùng liên hoan và mời thầy cô. Đây hẳn là một ngày Tết Hàn thực đáng nhớ với WHSers.
Cô và trò đã rửa sạch tay trước khi nặn bánh.
Khi viên bánh nổi lên mặt nước, chúng ta biết rằng viên bánh đã chín rồi.
Bánh trôi của con có rất nhiều màu nhé
Cô hướng dẫn các bạn nặn bánh
Cả lớp chia nhóm để nặn những đĩa bánh ngon lành.